Khởi nghiệp, lập nghiệp

Giàng A Vàng thoát nghèo từ mô hình nuôi ong

18:44 - 11/04/2014      1573
Web.ĐTN: Sinh ra và lớn lên trong một gia đình đông anh em, Giàng A Vàng, bản Dế Xu Phình A, xã Dế Xu Phình, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái học hết cấp hai đã tạm gác lại con đường học hành do điều kiện kinh tế gia đình khó khăn.

Mới nhất

Những thanh niên trẻ làm giàu trên mảnh đất quê hương

Web.ĐTN: Không xin vào làm việc tại các cơ quan, doanh nghiệp như bạn bè cùng trang lứa, cũng không tìm đến những chốn đô thị phồn hoa, nhà máy với dây chuyền sản xuất hiện đại mà lại quyết về quê lập nghiệp, bám trụ “đất quê” với tài sản lớn nhất là sức trẻ và tinh thần xung kích, tình nguyện. Đó là câu chuyện lập nghiệp, làm giàu của những thanh niên trẻ được đoàn viên thanh niên gọi bằng cái tên trìu mến “Giám đốc của làng”.

Tư vấn, định hướng nghề nghiệp việc làm cho học sinh khối Trung học phổ thông

Web.ĐTN: Trong không khí thi đua của tuổi trẻ cả nước hưởng ứng “Năm Thanh niên tình nguyện” và Tháng thanh niên, trong 2 ngày 20, 21/3/2014, tại Yên Bái, Trung tâm giới thiệu việc làm Thanh niên T.Ư Đoàn phối hợp với Trung tâm giới thiệu việc làm Yên Bái tổ chức chương trình Tư vấn định hướng nghề nghiệp cho 2.700 em học sinh.

Những tỷ phú sáng tạo

Những sáng kiến của họ không chỉ mang lại tiền tỷ. Nên có thể gọi các chàng trai trẻ này là tỷ phú sáng tạo với cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.

Học trên đường phố, kiếm tiền triệu mỗi tuần

Mạnh dạn thử nghiệm các lý thuyết từ giảng đường, những sinh viên mới năm thứ nhất, thứ hai đã lăn xả vào thực tế, chấp nhận đóng vai trò người bán hàng trên đường phố.

Người thổi hồn vào gỗ

Sáng tạo, dám nghĩ dám làm, anh Nguyễn Văn Tiếp đã thổi hồn vào những khúc gỗ vô tri vô giác, biến nghề đóng giường, làm tủ giản đơn ở quê hương trở thành kỹ nghệ cao cấp với cơ sở sản xuất kinh doanh đồ gỗ mỹ nghệ Khởi Tiếp.