Phòng chống tác hại của thuốc lá

Thi phòng chống tác hại thuốc lá điện tử và thuốc lá nung nóng trên mạng xã hội Tiktok

08:55 - 10/05/2021      3224
ĐTN: Cuộc thi trực tuyến về “Phòng chống tác hại thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng trên mạng xã hội Tiktok" được tổ chức phát động trên phạm vi toàn quốc, dành cho mọi công dân Việt Nam ở trong và ngoài nước.

Mới nhất

Tuyên bố của WHO về mối liên hệ giữa hút thuốc lá và Covid-19

Web.ĐTN: Các nghiên cứu cho thấy những người hút thuốc khi mắc COVID-19 có nguy cơ mắc bệnh nặng và tử vong cao hơn .

Thành phần và độc tính của khói thuốc lá

Web.ĐTN: Trong khói thuốc lá chứa hơn 7.000 chất, trong đó có hàng trăm loại có hại cho sức khỏe, 70 chất gây ung thư, bao gồm chất gay nghiện và các chất gây độc, chia ra làm 4 nhóm chính:

Tại sao phải bỏ thuốc lá

ĐTN: Trong khói thuốc còn khoảng 7.000 chất hóa học khác là nguyên nhân trực tiếp gây các bệnh nguy hiểm như: các bệnh ở phổi, bệnh tim mạch, suy giảm khả năng sinh sản và đặc biệt là bệnh ung thư, trong đó chủ yếu là ung thư phổi, ung thư vòm họng, ung thư thực quản…

Nicotine - Lựa chọn thay thế để bỏ thuốc lá

ĐTN: Cai thuốc lá không phải là chuyện dễ dàng nhưng cũng không phải không làm được. Với những người nghiện thuốc lá trong thời gian dài thì liệu pháp thay thế nicotine là một lựa chọn tốt nhất để từ bỏ thuốc lá.

Rác thải nguy hại từ đầu mẩu thuốc lá

ĐTN: Đầu mẩu thuốc lá là loại rác có hại bởi chúng bị nhiễm tới 4.000 chất hóa học, trong đó nhiều chất có độc tính cao.