Phòng chống tác hại của thuốc lá

Lào Cai: Thi tìm hiểu về luật và sáng kiến về phòng, chống tác hại thuốc lá

08:20 - 31/12/2021      766
ĐTN: Ngày 29/12, tại Trung tâm hội nghị thành phố Lào Cai, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Lào Cai đã tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu về Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá, sáng kiến về phòng, chống tác hại thuốc lá trong đoàn viên, thanh niên Lào Cai”.

Mới nhất

Thi phòng chống tác hại thuốc lá điện tử và thuốc lá nung nóng trên mạng xã hội Tiktok

ĐTN: Cuộc thi trực tuyến về “Phòng chống tác hại thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng trên mạng xã hội Tiktok" được tổ chức phát động trên phạm vi toàn quốc, dành cho mọi công dân Việt Nam ở trong và ngoài nước.

Tác hại của Thuốc lá nung nóng

Web.ĐTN: Thuốc lá điện tử, vape, thuốc lá làm nóng hay còn được gọi chung là thuốc lá thế hệ mới hiện đang được quảng cáo như một phương pháp để cai nghiện hay hạn chế việc hút thuốc lá…Tuy nhiên, ít ai biết được tác hại khôn lường ẩn sau hình ảnh “thời thượng” đó.

Thuốc lá và nguy cơ ung thư

Ở Mỹ có nhiều nghiên cứu về sự liên quan giữa sử dụng thuốc lá và ung thư đã được tiến hành, các nghiên cứu này ước tính rằng khoảng một phần ba trong tổng số người chết vì ung thư liên quan tới sử dụng thuốc lá

Thông tin cần biết về Thuốc lá điện tử

Web.ĐTN: Thuốc lá điện tử đang là một vấn đề nóng với rất nhiều tranh luận xung quanh. Hiện nay, thuốc lá điện tử đang có xu hướng được sử dụng ngày một tăng ở nhiều quốc gia, cả ở những nước phát triển và đang phát triển, chủ yếu là ở giới trẻ.

Lợi ích của xây dựng môi trường không khói thuốc lá

ĐTN: Môi trường không khói thuốc sẽ giúp cho người không hút thuốc giảm nguy cơ tiếp xúc thụ động với khói thuốc. Điều này đồng nghĩa với việc giúp họ tiết kiệm được chi phí khám chữa bệnh và giảm số ngày nghỉ ốm do các căn bệnh liên quan đến thuốc lá.