Phòng chống tác hại của thuốc lá

Đề xuất các giải pháp phòng, chống tác hại thuốc lá

09:07 - 26/11/2020      2079
Web.ĐTN: Ngày 24/11, tại Trường Đại học Tây Đô, Thành đoàn Cần Thơ tổ chức Hội thi tìm hiểu về Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá và sáng kiến về phòng, chống tác hại của thuốc lá trong đoàn viên, thanh niên thành phố.

Mới nhất

Thuốc lá và nguy cơ ung thư

Ở Mỹ có nhiều nghiên cứu về sự liên quan giữa sử dụng thuốc lá và ung thư đã được tiến hành, các nghiên cứu này ước tính rằng khoảng một phần ba trong tổng số người chết vì ung thư liên quan tới sử dụng thuốc lá

Thông tin cần biết về Thuốc lá điện tử

Web.ĐTN: Thuốc lá điện tử đang là một vấn đề nóng với rất nhiều tranh luận xung quanh. Hiện nay, thuốc lá điện tử đang có xu hướng được sử dụng ngày một tăng ở nhiều quốc gia, cả ở những nước phát triển và đang phát triển, chủ yếu là ở giới trẻ.

Lợi ích của xây dựng môi trường không khói thuốc lá

ĐTN: Môi trường không khói thuốc sẽ giúp cho người không hút thuốc giảm nguy cơ tiếp xúc thụ động với khói thuốc. Điều này đồng nghĩa với việc giúp họ tiết kiệm được chi phí khám chữa bệnh và giảm số ngày nghỉ ốm do các căn bệnh liên quan đến thuốc lá.

Những thực phẩm xua tan cơn thèm thuốc lá

ĐTN: Cai thuốc lá bằng các nguyên liệu tự nhiên sẵn có là biện pháp an toàn và dễ thực hiện. Dưới đây là một số mẹo cai thuốc bằng việc sử dụng các nguyên liệu tự nhiên.

Thuốc lá thơm có hại cho sức khỏe

ĐTN: Nhiều người cho rằng thuốc lá thơm không gây hại cho người sử dụng. Bởi cho rằng chúng không gây hại cho sức khỏe của người sử dụng. Bản chất, thuốc lá thơm không gây bệnh hay bất kỳ loại khó chịu nào cho người sử dụng. Do vậy, nhiều người dần chuyển sang việc cai thuốc bằng thuốc lá thơm thay vì sử dụng các loại nước súc miệng cai thuốc.