Tuổi trẻ sáng tạo

Một tấm gương sáng về ý chí và nghị lực

13:32 - 09/03/2015      1365
Vượt lên hoàn cảnh éo le, vất vả, cô bé mồ côi Y Bông vừa lao động vừa nỗ lực học tập, phấn đấu không ngừng để trở thành một nữ công chức tư pháp - hộ tịch cấp xã, là “cầu nối” thiết thực đưa pháp luật đến với bà con dân tộc.

Mới nhất

Một sinh viên có 7 công trình sáng tạo

Đã hoàn thành 7 công trình nghiên cứu và đang bắt tay thực hiện 7 dự án khác, Lê Minh Vương, sinh viên Trường ĐH Sài Gòn, chưa hề có dấu hiệu... hài lòng, mà vẫn luôn sôi sục tìm kiếm các ý tưởng mới.

Người Pa Cô làm thạc sĩ

Đều là người Pa Cô nhưng sau khi lấy bằng thạc sĩ, Hồ Mạnh Giang và Lê Thị Liên đều quay về A Lưới công tác, trả ơn vùng đất nơi đã nuôi mình lớn lên.

8X Việt được lưu danh trên bức tường danh dự Viện Ung thư Anderson

Phan Minh Liêm năm nay mới 32 tuổi nhưng đã có hàng chục công trình nghiên cứu khoa học liên quan đến căn bệnh ung thư, bệnh truyền nhiễm và các bệnh khác. Thành tích của anh đã được Viện Ung thư MD Anderson, viện ung thư hàng đầu của Mỹ, lưu danh trên bức tường danh dự của Viện này…

​Chàng trai H’Rê trở thành công dân toàn cầu

Đinh Văn Năm (32 tuổi) đã kiên trì vượt qua đủ rào cản để trở thành niềm tự hào của đồng bào H’Rê xã Long Hiệp, huyện Minh Long, Quảng Ngãi.

​Học chuyên Anh giành giải quán quân cuộc thi Lịch sử

Điều khiến mọi người bất ngờ, thán phục khi Ngô Thị Phương Linh là học sinh chuyên Anh nhưng rất đam mê tìm hiểu Lịch sử.