Xây dựng Đoàn

Giúp người lao động không "ly nông, ly hương"

07:42 - 20/07/2011      2394
Trước tình trạng không ít người lao động ''ly nông, ly hương'' rời quê ra chợ, lên thành phố, nhiều biện pháp được các địa phương triển khai để giữ chân nông dân với ruộng đồng, chung sức xây dựng nông thôn mới.

Mới nhất

Công chức chỉ làm việc 15 giờ 30 phút một năm?

Nhà giáo Văn Như Cương đưa ra một ví dụ vui "để bạn đọc có một ý niệm nào đó về thống kê". Ông đã chỉ ra nghệ thuật đánh lừa trong thống kê bằng ví dụ về số thời gian một công chức giành để làm việc.

Cán bộ công chức Nhà nước được nhận thêm phụ cấp công vụ: Tiền lương và phụ cấp hằng tháng sẽ tăng thêm khoảng 10%

Cán bộ công chức Nhà nước được hưởng thêm phụ cấp công vụ bằng 10% mức lương hiện hưởng cộng phụ cấp chức vụ lãnh đạo và phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có) hoặc phụ cấp quân hàm. Thông tin này làm nhiều người phấn khởi bởi tổng tiền lương và phụ cấp hằng tháng sẽ tăng thêm khoảng 10%.

Chính phủ đồng ý miễn thuế thu nhập cá nhân

Thủ tướng đã đồng ý để Bộ Tài chính trình các phương án miễn giảm thuế đối với khoản thu nhập từ tiền công, tiền lương và đầu tư chứng khoán lên Quốc hội và kỳ họp tháng 7 tới để thông qua.

Đẩy mạnh mô hình tổ đoàn kết sản xuất trên biển

Trước những khó khăn của ngư dân hiện nay, nhiều tỉnh thành ven biển đã hình thành tổ, đội liên kết sản xuất trên biển. Cần có chính sách hỗ trợ các tổ sản xuất này hiệu quả hơn. Đây cũng là nội dung chính của Hội nghị do Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Cao Đức Phát chủ trì vừa diễn ra tại Bình Thuận hôm qua.