Khởi nghiệp, lập nghiệp

Nghỉ việc thành phố, kỹ sư 9x về quê làm chất đốt thu tiền tỷ

14:26 - 29/09/2014      1314
Năm 22 tuổi, Lê Trường An quyết định nghỉ việc tại thành phố lớn về quê mở xưởng làm củi trấu. Hiện nay, doanh nghiệp của anh đạt doanh thu 2 tỷ/năm.

Mới nhất

Trần Văn Hải làm giàu từ nghề điêu khắc đá

Web.ĐTN: Trở lại đất Lục Yên, tỉnh Yên Bái sau bao lần lỡ hẹn, tôi lại có dịp đến thăm mô hình phát triển kinh tế do thanh niên làm chủ trên vùng đất được mệnh danh là “Đất ngọc” bởi nơi đây ngoài đá quý còn khối lượng lớn đá trắng, xanh ngọc, canxit …phục vụ điêu khắc.

Giúp thanh niên có thêm kỹ năng ứng dụng CNTT trong tìm kiếm việc làm

Web.ĐTN: Hơn 100 bạn sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Lào Cai đã tham gia khóa đào tạo về Kỹ năng ứng dụng Công nghệ thông tin (CNTT) trong tìm kiếm việc làm.

Hơn 70 ĐVTN tham dự Hội thi “Bàn tay vàng thanh niên làng nghề truyền thống” 2014

Web.ĐTN: Ban tổ chức đã trao giải cho từng nội dung của Hội thi, theo đó, thí sinh Trần Văn Khanh (Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ) giành giải nhất ở nội dung thi mây giang đan và giải nhất thi nghề thêu đã thuộc về thí sinh Trịnh Thị Hiền (Quất Lâm, huyện Thường Tín).

Quyết chí làm giàu trên quê hương Cảm Nhân

Web.ĐTN: Luôn ấp ủ mong muốn có một trang trại của riêng mình, Vi Văn Nguyên đã mất không ít thời gian, công sức, học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước và áp dụng kiến thức khoa học vào sản xuất. Không khỏi bất ngờ khi chàng trai trẻ ấy đã là chủ một trang trại chăn nuôi với quy mô khá lớn khi mới 23 tuổi.

Nguyễn Thị Kiều Tiên - Bí thư Đoàn cơ sở năng động

Web.ĐTN: Ngoài chức trách nhiệm vụ chuyên môn, Bác sĩ Nguyễn Thị Kiều Tiên, Bí thư Đoàn ủy Bệnh viện Đa khoa khu vực Đầm Dơi luôn hết mình với hoạt động Đoàn, của địa phương, là chiến sỹ thi đua cơ sở, đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và là một trong 3 đại biểu vinh dự đại diện cho tuổi trẻ tỉnh Cà Mau tham dự Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ III, năm 2014, tại Hà Nội.