Khởi nghiệp, lập nghiệp

Chàng thanh niên làm giàu trên mảnh đất chiêm trũng

12:27 - 22/05/2014      1345
Web.ĐTN: Đến trang trại của anh Nguyễn Hữu Tình (SN 1983) - Phó Bí thư Đoàn xã Thắng Cương, huyện Yên Dũng trong một ngày mưa, qua đoạn đường lầy lội từ triền đê dẫn vào trang trại chăn nuôi tập trung cách xa khu dân cư, chúng tôi không khỏi ngạc nhiên khi chứng kiến thành quả đạt được bởi ý chí làm giàu của chàng trai này.

Mới nhất

Bí thư Chi đoàn Nguyễn Văn Phường - Tấm gương vượt lên số phận làm kinh tế giỏi

Web.ĐTN: Năm 1980, vợ chồng ông Nguyễn Văn Thành và bà Nguyễn Thị Đoàn ở khu Đồng Tăng, xã Thu Cúc, huyện Thanh Sơn (cũ) nay thuộc huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ vui mừng chào đón một thành viên mới của gia đình.

Tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho học sinh THCS, THPT tỉnh Quảng Ngãi

Web.ĐTN: Tại Quảng Ngãi, Trung tâm Thanh thiếu niên miền Trung đã tổ chức chương trình tư vấn hướng nghiệp cho gần 500 học sinh THPT và THCS trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Khai giảng khóa học về khởi nghiệp cho thanh niên khó khăn

Công ty Pernod Ricard Việt Nam kết hợp với Trường cao đẳng nghề Nguyễn Trường Tộ khai giảng khóa đào tạo “Khởi nghiệp Bartender” niên khóa 2014 cho 100 thanh niên thuộc các mái ấm – nhà mở, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố có đủ tố chất và muốn khởi nghiệp với nghề pha chế đồ uống.

Gương sáng những Bí thư Chi đoàn năng động, sáng tạo, làm kinh tế giỏi

Web.ĐTN: Trong những năm qua, cùng với việc triển khai hiệu quả các phong trào thi đua, các cấp bộ đoàn Tỉnh Cà Mau đã phát huy tốt vai trò đồng hành cùng thanh niên trong lập thân lập nghiệp và đẩy mạnh tuyên truyền, phát động thực hiện 2 phong trào “Xung kích phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ Tổ quốc” và “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”

Giàng A Vàng thoát nghèo từ mô hình nuôi ong

Web.ĐTN: Sinh ra và lớn lên trong một gia đình đông anh em, Giàng A Vàng, bản Dế Xu Phình A, xã Dế Xu Phình, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái học hết cấp hai đã tạm gác lại con đường học hành do điều kiện kinh tế gia đình khó khăn.