Phòng chống tác hại của thuốc lá

Tác hại của khói thuốc lá đối với trẻ em

16:36 - 20/05/2020      303
Ai cũng biết hút thuốc lá là việc làm ẩn chứa rất nhiều nguy cơ, ngay chính trên những bao thuốc nay cũng đều bắt buộc phải in những hình ảnh đáng sợ để cảnh báo… thế nhưng chuyện đàn ông Việt đốt thuốc mỗi ngày vẫn phổ biến như là cần ăn cơm để sống. Tác hại của khói thuốc ảnh hưởng đến người lớn một (dù cái “một” này đã là rất lớn) thì ảnh hưởng đến trẻ nhỏ còn lớn gấp nhiều lần.

Mới nhất

Ảnh hưởng của thuốc lá

Hút thuốc là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong do ung thư phổi ở cả nam giới và nữ giới. Hút thuốc lá làm tăng nguy cơ ung thư phổi, vòm miệng, họng, thanh quản, thực quản, thận, bàng quang, tá tràng, tử cung, thận, dạ dày, ruột già và hậu môn, gan...

Ảnh hưởng của hút thuốc tới các bệnh về răng miệng

Răng miệng là một phần quần quan trọng làm nên sự hoàn thiện trong cơ thể của con người. Những tác nhân bên ngoài như độ PH của nước hay thực phẩm có ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng sức khỏe của hệ thống răng miệng. Đặc biệt phải kể đến một hiểm họa khôn lường là thuốc lá.

Tác hại của thuốc lá với da

Như chúng tác đã biết, trong khói thuốc lá có chứa tới 7000 chất hóa học, trong đó có 69 chất gây ung thư và hàng trăm chất hóa học khác gây ra những ảnh hưởng có hại cho sức khỏe con người. Ở đó có cả những chất gây ra tổn thương cho da, lão hóa da, thậm chí là ung thư da.

Từ bỏ thuốc lá bằng cách nào

Một số người có thể bỏ thuốc lá mà không cần lập kế hoạch. Một số khác cần có kế hoạch để bỏ thuốc. Thực hiện các bước sau để giúp bắt đầu với việc bỏ thuốc lá:

Tổn thất kinh tế của việc sử dụng thuốc lá

Mỗi năm thuốc lá gây thiệt hại cho nền kinh tế thế giới khoảng 200 tỷ USD. Theo báo cáo của Ngân hàng thế giới, tại các nước có thu nhập cao chi phí chăm sóc sức khỏe do thuốc lá ước tính từ 6-15% tổng chi phí chăm sóc sức khỏe hàng năm.