Câu chuyện đẹp

Nữ sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học

18:47 - 24/12/2014      1101
Với tác phẩm mang tên “Xây dựng bộ chỉ thị đô thị xanh và đánh giá mức độ xanh hóa của Q.1, TPHCM bằng phương pháp AHP”, Phạm Y Bình - SV ngành Công nghệ kỹ thuật môi trường của Trường ĐH Hoa Sen đã vượt qua hơn 270 tác phẩm lọt vào vòng chung kết và đạt huy chương đồng trong cuộc thi nghiên cứu khoa học Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo TPHCM “Thiết kế, chế tạo, ứng dụng” lần V do Thành đoàn TPHCM tổ chức.

Mới nhất

Kỹ sư giao thông và bước ngoặt bất ngờ

Từ bỏ công việc có thu nhập cao ở Sài Gòn, một kỹ sư trẻ trở về quê hương làm giàu với nhiều mô hình kinh tế kết hợp, đem lại thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm và tạo công ăn việc làm cho hàng chục lao động tại vùng quê nghèo.

Tầm vóc những công trình vì cộng đồng

Công trình thủy điện Bản Chát” của Đỗ Hữu Dương, “Đề xuất giải pháp quản lý chất thải rắn xây dựng trong dự án đầu tư xây dựng Việt Nam theo hướng xây dựng bền vững” của Nguyễn Thị Mai là hai đồ án đạt giải nhất Giải thưởng Loa Thành năm 2014. Đây là những đồ án thể hiện trách nhiệm của người trẻ đối với các vấn đề mà người dân, xã hội đang quan tâm.

Nguyễn Cao Định: tấm gương vượt khó vươn lên làm giàu cho bản thân và tạo việc làm cho thanh niên khuyết tật

Web.ĐTN: Là con thứ 4 trong một gia đình nghèo có 6 anh, chị, em tại khu 6, xã Hương Lung, Cẩm Khê, Phú Thọ, nhưng không may cho anh Nguyễn Cao Định vì từ khi sinh ra anh đã bị liệt chân phải, chân còn lại có thể cử động nhưng cũng không thể đứng lên. Gia đình anh đã cố gắng chữa chạy khắp nơi nhưng cuối cùng, bố mẹ anh cũng đành bất lực vì không có thứ thuốc nào có thể chữa khỏi đôi chân cho anh.

Chàng trai có nhiều giải thưởng lập trình quốc tế

Với niềm đam mê tin học từ nhỏ, Lê Yên Thanh, hiện là sinh viên Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM, đang sở hữu nhiều giải thưởng có giá trị trong lĩnh vực lập trình tin học.

Thái nguyên: Gương thủ lĩnh đoàn tiêu biểu

Web.ĐTN: Đó là Trung úy Trần Khánh Toàn, Bí thư Chi bộ, Chính trị viên Đại đội Thiết giáp, Phó Bí thư Đoàn cơ sở Phòng Tham mưu - Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh. Anh mới được Trung ương Đoàn tặng Bằng khen trong thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh niên; được Tỉnh đoàn tuyên dương danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” của tỉnh Thái Nguyên năm 2014.