Tuổi trẻ sáng tạo

Bùi Thị Thương- Cô học trò nhỏ Đam mê nghiên cứu khoa Học.

08:48 - 20/05/2014      2271
Web.ĐTN: Với dự án “Chế tạo keo dán đa năng kỵ nước từ xốp phế thải - Ứng dụng chế tạo vật liệu mới từ rơm, rạ”, Bùi Thị Thương (lớp 12A1 - Trường THPT Minh Hà, thị xã Quảng Yên) đã gây ấn tượng trong cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học năm học 2013-2014.

Mới nhất

Tác giả bức thư giải Nhất UPU 43 muốn trở thành nhà báo

Phạm Phương Thảo - Học sinh lớp 7B8 trường THCS Chu Văn An (Hải Phòng), tác giả bức thư giải Nhất quốc gia thi viết thư UPU 43 cho biết, em muốn trở thành một biên tập viên truyền hình.

Khen thưởng 3 SV lao mình xuống nước sâu cứu người

Nghe tiếng kêu cứu của người dân, 3 sinh viên trường ĐH Hàng Hải không ngần ngại lao mình xuống sông cứu người. Hành động của các bạn trẻ đã vừa được BGH nhà trường tuyên dương, khen thưởng.

Từ anh thợ hồ đến thu nhập 1.500 USD/tháng

Người ta mất 12 năm đèn sách cho mảnh bằng tú tài. Anh mất 25 năm. Những học kỳ đứt đoạn vì khó khăn cuộc sống, cả vì tai nạn suýt tước đi mạng sống... đều không thể đốn ngã anh.

Nữ sinh nghèo nhặt được túi tiền trả người đánh rơi

Nhặt được túi xách bên trong có 4 triệu đồng, em Bảy đem đến trường và bàn giao cho thầy cô giáo tìm cách trở lại người đánh rơi.

Người viết truyện cổ tích cuộc đời bên đôi nạng gỗ

Di chứng chất độc màu da cam (dioxin) đã gắn cuộc đời anh với đôi nạng gỗ. Vậy mà với một cánh tay lành lặn còn lại, anh đã vượt qua mọi khó khăn để trở thành một cộng tác viên của nhiều tờ báo.