Hơn 10.000 bạn trẻ đăng ký tình nguyện vào Nam chống dịch

17:07 12/09/2021     4489

Tuổi trẻ tham gia phòng chống Covid19   ĐTN: Chỉ trong một thời gian ngắn phát động, T.Ư Đoàn đã nhận được đơn đăng ký tình nguyện tham gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại khu vực phía Nam của hơn 10.000 tình nguyện viên trên cả nước.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19; thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Bí thư T.Ư Đoàn đã triển khai kế hoạch thành lập các đội hình sinh viên tình nguyện hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam.

 

 

Thông tin từ T.Ư Đoàn cho biết, chỉ trong một thời gian ngắn triển khai trên đã có hơn 10.000 tình nguyện viên đăng ký trênwebsite: http://chongdich.doanthanhnien.vn. Đây là những cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ, sinh viên, học sinh của các đại học, trường đại học, học viện, trường cao đẳng, trung cấp các khối ngành chăm sóc sức khỏe của 63 tỉnh, thành phố trên cả nước. Trong đó, các tỉnh, thành phố có đông lực lượng tình nguyện viên tham gia đăng ký, gồm: Hà Nội (1.586 tình nguyện viên); Đắk Lắk (810 tình nguyện viên), Đà Nẵng (709 tình nguyện viên), Thừa Thiên Huế (690 tình nguyện viên), Hải Dương (684 tình nguyện viên), TP. Hồ Chí Minh (548 tình nguyện viên),...

Trong số hơn 10.000 TNV đăng ký, có gần 8.000 tình nguyện viên thuộc các khối ngành chăm sóc sức khỏe, hơn 60% tình nguyện viên đã từng tham gia các hoạt động tình nguyện của tổ chức Đoàn, Hội và hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 của địa phương, đơn vị và các tỉnh, thành phố khác.

Ban Bí thư Trung ương Đoàn phối hợp với Bộ Y tế đảm bảo cho các tình nguyện viên phải được tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin phòng Covid-19, được trang bị tập huấn đầy đủ các kiến thức, kỹ năng cần thiết trong phòng, chống dịch trước khi có lệnh điều động từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Trước đó, chiều ngày 10/9, T.Ư Đoàn đã phối hợp với Trường Đại học Y Hà Nội tổ chức tập huấn chuyên đề đầu tiên cho các đội hình theo hình thức trực tuyến với chủ đề “An toàn cho nhân viên y tế tham gia tình nguyện chống dịch”. Tham dự chương trình có đồng chí Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội SVVN; PGS.TS Đoàn Quốc Hưng, Phó Hiệu trưởng điều hành trường Đại học Y Hà Nội; các bác sỹ bệnh viện Đại học Y Hà Nội và gần 5.000 tình nguyện đã tham gia tập huấn.

Tại Chương trình, các tình nguyện viên được hướng dẫn kiến thức, kỹ năng, thao tác mặc đồ bảo hộ; bảo đảm an toàn trong thực hiện nhiệm vụ, sơ cấp cứu trong các trường hợp say nắng, mất nước, thiếu oxy khi đang thực hiện nhiệm vụ; các lưu ý khi chuẩn bị tư trang cá nhân, di chuyển từ địa phương đến các tỉnh, thành phố nhận nhiệm vụ./.

 

Bảo Anh