Tuổi trẻ sáng tạo

Thợ trẻ giỏi, bắt đầu từ những điều giản dị

07:36 - 14/05/2018      219
Với niềm đam mê, trách nhiệm trong công việc, 2 bạn trẻ Lê Phước Hưng và Nhữ Thị Trang trở thành những người thợ tài năng, đóng góp nhiều sáng kiến vì cộng đồng. Họ là 2 trong số 65 người trẻ điển hình vinh dự được tuyên dương “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ IX năm 2018.

Mới nhất

Sáng kiến "tiền tỷ" của những người thợ thanh niên

Web.ĐTN: Không chỉ tích cực tham gia lao động sản xuất, những người thợ trẻ còn có nhiều giải pháp, sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa công việc mang lại giá trị không nhỏ cho đơn vị và Nhà nước.

Người thủ lĩnh thanh niên vùng giáo ở Quảng Bình

Web.ĐTN: Với tổng lãi ròng mỗi năm là 100 triệu đồng, tạo việc làm thường xuyên cho 3 đoàn viên thanh niên có thu nhập từ 2- 3 triệu đồng/tháng, mô hình trang trại tổng hợp của anh Trần Thanh Hải không chỉ làm giàu cho bản thân mà còn giải quyết việc làm cho thanh niên tại địa phương có thu nhập ổn định.

Nghệ An: Những mô hình ý nghĩa, thiết thực

Web.ĐTN: Phát huy tinh thần sáng tạo, xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của tuổi trẻ, trong thời gian qua, ĐVTN tại nhiều cơ sở Đoàn trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã triển khai nhiều mô hình ý nghĩa, thiết thực.

Người trẻ 'viết tiếp tương lai'

30/4/1975 – Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước không chỉ là mốc son chói lọi trong công cuộc đấu tranh, bảo vệ Tổ quốc của cha ông, mà đó còn là thời khắc Việt Nam ghi tên mình lên bản đồ lịch sử thế giới về một dân tộc bất khuất, kiên cường. 43 năm đã qua, với những người trẻ dù chưa từng sống trong thời khắc oanh liệt nhất của đất nước, song niềm tự hào vẫn cuộn chảy trong lòng họ khi nhắc đến ngày lịch sử của đất nước.

Khi cán bộ Đoàn “bắt nhịp” xu hướng trẻ

Web.ĐTN: Thiết kế Infographic (Thiết kế đồ họa thông tin) đã được nhiều cán bộ Đoàn sử dụng, trở thành công cụ phổ biến để tiếp cận, gây ấn tượng và truyền đạt các phong trào, chương trình, hành động của tổ chức Đoàn tới giới trẻ và cộng đồng.