Khởi nghiệp, lập nghiệp

Gương sáng những Bí thư Chi đoàn năng động, sáng tạo, làm kinh tế giỏi

10:12 - 17/04/2014      1819
Web.ĐTN: Trong những năm qua, cùng với việc triển khai hiệu quả các phong trào thi đua, các cấp bộ đoàn Tỉnh Cà Mau đã phát huy tốt vai trò đồng hành cùng thanh niên trong lập thân lập nghiệp và đẩy mạnh tuyên truyền, phát động thực hiện 2 phong trào “Xung kích phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ Tổ quốc” và “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”

Mới nhất

Quảng Nam: Trao bò giống giúp thanh niên thoát nghèo

Web.ĐTN: Tại trụ sở UBND xã Phước Ninh (huyện Nông Sơn, Quảng Nam), Đoàn xã Phước Ninh đã trao 5 con bò cái giống, mỗi con trị giá 12 triệu đồng cho 10 thanh niên đã có gia đình thuộc diện hộ nghèo.

Những thanh niên trẻ làm giàu trên mảnh đất quê hương

Web.ĐTN: Không xin vào làm việc tại các cơ quan, doanh nghiệp như bạn bè cùng trang lứa, cũng không tìm đến những chốn đô thị phồn hoa, nhà máy với dây chuyền sản xuất hiện đại mà lại quyết về quê lập nghiệp, bám trụ “đất quê” với tài sản lớn nhất là sức trẻ và tinh thần xung kích, tình nguyện. Đó là câu chuyện lập nghiệp, làm giàu của những thanh niên trẻ được đoàn viên thanh niên gọi bằng cái tên trìu mến “Giám đốc của làng”.

Tư vấn, định hướng nghề nghiệp việc làm cho học sinh khối Trung học phổ thông

Web.ĐTN: Trong không khí thi đua của tuổi trẻ cả nước hưởng ứng “Năm Thanh niên tình nguyện” và Tháng thanh niên, trong 2 ngày 20, 21/3/2014, tại Yên Bái, Trung tâm giới thiệu việc làm Thanh niên T.Ư Đoàn phối hợp với Trung tâm giới thiệu việc làm Yên Bái tổ chức chương trình Tư vấn định hướng nghề nghiệp cho 2.700 em học sinh.

Những tỷ phú sáng tạo

Những sáng kiến của họ không chỉ mang lại tiền tỷ. Nên có thể gọi các chàng trai trẻ này là tỷ phú sáng tạo với cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.

Học trên đường phố, kiếm tiền triệu mỗi tuần

Mạnh dạn thử nghiệm các lý thuyết từ giảng đường, những sinh viên mới năm thứ nhất, thứ hai đã lăn xả vào thực tế, chấp nhận đóng vai trò người bán hàng trên đường phố.