Câu chuyện đẹp

Lọc nước ô nhiễm bằng vỏ cà phê

10:00 - 04/03/2014      1425
Dự án “Lọc nước bằng than hoạt tính sản xuất từ vỏ cà phê” của Lưu Quản Trọng, sinh viên ngành công nghệ sinh học của Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM), giúp người nông dân giảm thiểu tối đa tỷ lệ tôm, cá bị chết khi nuôi trong môi trường ao hồ.

Mới nhất

Những đứa trẻ làm lại cuộc đời

Chúng tôi tìm gặp lại hai anh em ruột Đặng Văn T. (18 tuổi) và Đặng Hồng D. (17 tuổi, trú tại phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà). Ba năm trước, các em là những thiếu niên có “thành tích” bất hảo nên được địa phương đưa vào diện cảm hóa.

Vượt qua định kiến

Họ không cùng độ tuổi, không chung hoàn cảnh nhưng lại gặp nhau ở sự kiên trì nỗ lực để vượt qua chính mình, qua định kiến cay nghiệt của người đời, không chỉ bằng lý trí mà bằng những tình cảm đẹp, thiêng liêng.

Táo bạo với đan len

Anh Nguyễn Văn An, 34 tuổi, ở ấp Phú An, xã Trung Nghĩa (Vũng Liêm, Vĩnh Long), học được nghề đan len và sửa chữa máy đan len đã táo bạo mở cơ sở dệt len Trung Tính ở quê.

Mơ ước nhỏ của 2 nữ sinh trên đất “Cụ Đề”

Sinh ra trong mỗi gia đình có hoàn cảnh khó khăn khác nhau, nhưng các em lại đều có chung một điểm giống nhau là học giỏi, chăm ngoan và mong ước được cống hiến để làm dạng danh cho quê hương, mái trường mình.

Công tử Hà thành làm lính đảo Trường Sa

Trở về nước sau 7 năm du học, Đức quyết định viết đơn lên đường nhập ngũ, trở thành chiến sĩ canh giữ đảo Trường Sa.