Yên Bái: Hội thi Kể chuyện về Bác Hồ

03:14 18/05/2019     670

50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh   Web.ĐTN: Trong 02 ngày 16-17/5, Tỉnh đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh Yên Bái đã tổ chức Hội thi Kể chuyện về Bác Hồ theo chủ đề năm 2019 và các mô hình, điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tỉnh Yên Bái giai đoạn 2016-2019.

Tham dự Hội thi có 17 thí sinh là các báo cáo viên, tuyên truyền viên của đoàn cấp huyện, cấp cơ sở đến từ 17 huyện, thị, thành đoàn và đoàn trực thuộc

Hội thi được tổ chức với 02 phần thi Kể chuyện và trả lời câu hỏi nhận thức, hiểu biết về các nội dung của Chỉ thị số 05-CT/TW gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII; chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh các năm. Trước đó, Ban Giám khảo đã tổ chức chấm điểm đề cương nội dung các câu chuyện của các thí sinh kể tại Hội thi.

Với lối kể chuyện mạch lạc cùng với giọng kể vô cùng truyền cảm và xúc động về tấm gương đồng chí Hoàng Duy Võ – tấm gương điển hình tiên tiến học tập và làm theo lời Bác của Công ty cổ phần Sứ kỹ thuật Hoàng Liên Sơn và phần trả lời câu hỏi xuất sắc về nhiệm vụ của người cán bộ Đoàn trong việc học tập và làm tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với phát huy dân chủ, chăm lo và bảo vệ quyền lợi chính đáng của thanh thiếu nhi.

Thí sinh Nguyễn Thùy Linh – Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh đã xuất sắc dành Giải Nhất của Hội thi và vinh dự đại diện cho Tỉnh đoàn tham gia Hội thi Kể chuyện về Bác Hồ theo chủ đề năm 2019 và các mô hình, điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tỉnh Yên Bái giai đoạn 2016 - 2019 do Tỉnh ủy tổ chức trong thời gian tới.

Giải Nhì thuộc về thí sinh Hoàng Thị Lan Hương – Đoàn khối các cơ quan tỉnh và thí sinh Hoàng Trung Thành – Đoàn Thanh niên Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; ngoài ra Ban tổ chức Hội thi đã trao 03 giải ba và 11 giải khuyến khích.

Hội thi là hoạt động thiết thực góp phần rèn luyện kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên của Đoàn về công tác thông tin, tuyên truyền về nội dung đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chi Minh theo tinh thần của Chỉ thị 05 – CT/TW của Bộ Chính trị đặc biệt là chuyên đề năm 2019 và thiết thực kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

CTV Lại Tuyến – TĐ Yên Bái (NA)