Tọa đàm 50 năm thực hiện Di chúc và gìn giữ, bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh

14:35 23/08/2019     492

Công tác giáo dục   Web.ĐTN: Sáng 23/8, tại Hà Nội, diễn ra buổi họp báo giới thiệu chương trình Tọa đàm “Trung hiếu bên người” và chương trình giao lưu nghệ thuật “Người là niềm tin tất thắng”.

Thiếu tướng Phạm Văn Huấn, Bí thư Đảng ủy, Tổng biên tập Báo Quân đội nhân dân trao đổi với báo chí

 

Đây là 2 sự kiện quan trọng được Báo Quân đội nhân dân, Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội, Ban Thanh niên Quân đội và Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh phối hợp thực hiện dưới sự chỉ đạo của Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam nhằm kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 50 năm gìn giữ lâu dài, bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thiếu tướng Phạm Văn Huấn cho biết: Đây là dịp để tuổi trẻ toàn quân bày tỏ tấm lòng kính yêu vô hạn, đời đời nhớ ơn Bác Hồ, vị lãnh tụ thiên tài, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa kiệt xuất, người đã cống hiến trọn đời cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc, cho hạnh phúc của nhân dân, Người cha thân yêu của lực lượng vũ trang. Qua đó, giúp chúng ta nhận thức sâu sắc hơn tầm vóc lịch sử, giá trị to lớn về tư tưởng, đạo đức, phong cách thể hiện qua bản Di chúc thiêng liêng của Người.

"Đây cũng là dịp để toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta nhìn lại kết quả đạt được qua nửa thế kỷ thực hiện Di chúc của Bác và công tác giữ gìn lâu dài, bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh. Từ đó tiếp tục bảo vệ, vận dụng và phát triển sáng tạo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trong quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc", Thiếu tướng Phạm Văn Huấn nhấn mạnh.

Ban tổ chức cho biết đã nhận được 60 bài tham luận của các học giả, tướng lĩnh, chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý và lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương trong cả nước, nhất là đội ngũ cán bộ đoàn trong toàn quân. Các tham luận đề cập đến nhiều nội dung, cùng thể hiện tâm huyết, tình cảm, trách nhiệm của các đại biểu, là nén tâm nhang thành kính dâng lên Bác kính yêu.

 

Toàn cảnh buổi Họp báo

 

Sáng ngày 30/8, sẽ diễn ra cuộc Tọa đàm “Trung hiếu bên Người” tại Hội trường Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nội dung tọa đàm là nguồn tư liệu quý về mặt lý luận và thực tiễn để mỗi cán bộ, chiến sĩ toàn quân nói riêng, tuổi trẻ cả nước nói chung ra sức phấn đấu, tích cực thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. “Chúng tôi sẽ mời Giáo sư Đặng Vũ Minh - chuyên gia hàng đầu trong việc đánh giá quá trình bảo quản thi hài của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong 50 năm qua và Giáo sư Hoàng Chí Bảo - người rất có uy tín trong việc nghiên cứu về Chủ tịch Hồ Chí Minh để giải đáp những thắc mắc của khán, thính giả đối với hai vấn đề được đặc biệt quan tâm này”, Thiếu tướng Phạm Văn Huấn nói.

Chương trình giao lưu nghệ thuật “Người là niềm tin tất thắng” diễn ra cùng ngày vào lúc 20h tại Trường quay đa năng S1, Trung tâm Phát Thanh - Truyền hình Quân đội (165 Xã Đàn, Đống Đa, TP. Hà Nội) với sự tham gia NSND Quang Thọ, NSND Thu Hiền, NSND Vương Hà, NSƯT Việt Hoàng, NSƯT Hồng Hạnh cùng các ca sĩ Lan Anh, Anh Thơ cùng các nghệ sĩ của Đoàn Ca múa Nghệ thuật Quân đội, Tổng Cục Chính trị - Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Chương trình nghệ thuật được dàn dựng công phu, với các phóng sự sinh động và các vị khách mời, nhân chứng lịch sử thể hiện sự kính trọng với Chủ tịch Hồ Chí Minh; trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta tiếp tục giữ gìn lâu dài, bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh; quyết tâm thực hiện Di chúc thiêng liêng của Người và vững vàng bước tiếp con đường mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn.

 

Trịnh Lý