Nam Định: Tuyên dương 88 tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo lời Bác

15:48 26/03/2019     678

Công tác giáo dục   Web.ĐTN: Chiều 25/3, Tỉnh đoàn Nam Định tổ chức Lễ tuyên dương thanh niên tiên tiến trong học tập và làm theo lời Bác.

Tuyên dương khen thưởng 88 tập thể, cá nhân tiên tiến trong học tập và làm theo lời Bác

 

Lễ tuyên dương là hoạt động nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và thế hệ trẻ trong suốt chặng đường 88 năm xây dựng, cống hiến và trưởng thành (26/3/1931 – 26/3/2019); đồng thời biểu dương, tôn vinh, nhân rộng các điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo lời Bác.

Trong những năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã tạo ra đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đoàn và tuổi trẻ toàn tỉnh; lan tỏa đến từng chi đoàn, chi hội, chi đội, từng đoàn viên, thanh thiếu nhi, tạo chuyển biến sâu sắc trong nhận thức, rèn luyện, tu dưỡng của tuổi trẻ. Đoàn viên, thanh thiếu nhi ngày càng nhận thức rõ giá trị to lớn và tự giác học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Bác Hồ một cách thường xuyên, nghiêm túc. Nhiều tập thể, cá nhân đã có những công trình, phần việc làm theo gương Bác với tinh thần tự giác cao, xứng đáng là tấm gương điển hình.

Để phát huy những kết quả đã đạt được, Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Thị Thu Thủy đã đề nghị các cấp bộ Đoàn tập trung triển khai tốt một số nội dung trọng tâm: Tận dụng ưu thế của phương tiện truyền thông hiện đại, đội ngũ báo cáo viên để tuyên truyền sâu rộng, nâng cao hơn nữa nhận thức của cán bộ, đoàn viên, thanh niên về những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; triển khai hiệu quả cuộc vận động “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Nam Định thời kỳ mới”; kịp thời phát hiện, biểu dương những điển hình tiêu biểu; đổi mới hình thức và nội dung học lý luận chính trị; coi trọng giáo dục bằng hành động thông qua 3 phong trào hành động cách mạng, 3 chương trình đồng hành với thanh niên; xây dựng tổ chức Đoàn thực sự vững mạnh về tư tưởng chính trị, tổ chức và hành động, là người bạn đồng hành, người định hướng, dẫn dắt thanh niên.

Tại chương trình, được sự ủy quyền của BCH Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn Nam Định đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì thế trẻ” – phần thưởng cao quý nhất của BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho 10 đồng chí đã có nhiều đóng góp, cống hiến trong sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ và sự phát triển của tổ chức Đoàn; đồng thời, tuyên dương 88 tập thể và cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo lời Bác trên các lĩnh vực.

Với mong muốn nâng cao trình độ lý luận chính trị cho cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên, nhân dịp này, Tỉnh đoàn ra mắt Câu lạc bộ Lý luận trẻ tỉnh Nam Định. Đây là một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các bạn trẻ yêu thích nghiên cứu, tìm hiểu chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, các chủ trương, nghị quyết của tổ chức Đoàn; các vấn đề chính trị – thời sự – xã hội trong nước và quốc tế.

Dịp này, Tỉnh đoàn đã tổ chức chuỗi hoạt động chào mừng 88 năm Ngày thành lập Đoàn: Ra quân vệ sinh môi trường tại huyện Nam Trực với sự tham gia của hàng nghìn ĐVTN của 20 xã, thị trấn, học sinh các trường THPT, THCS, Tiểu học, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn huyện Nam Trực và hơn 200 sinh viên các trường ĐH, CĐ trên địa bàn tỉnh; thi đấu thể thao, liên hoan tuyên truyền ca khúc cách mạng; chương trình tư vấn, hướng nghiệp cho hơn 1.000 học sinh trường THPT Thịnh Long (Hải Hậu); trao 21 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500.000đồng; phối hợp tổ chức Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Giải Việt dã tỉnh Nam Ðịnh năm 2019 với sự tham gia của hơn 3.000 cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, thanh niên, sinh viên và học sinh trên địa bàn tỉnh.

CTV Thu Trang – TĐ Nam Định(PL)