Hội trại “Tuổi trẻ Sơn La học tập và làm theo lời Bác” năm 2019

14:50 27/03/2019     1034

Công tác giáo dục   Web.ĐTN: Trong 2 ngày (25 và 26/3), Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh đã tổ chức Hội trại “Tuổi trẻ Sơn La học tập và làm theo lời Bác” năm 2019.

Tưng bừng các hoạt động trong Hội trại dành cho đoàn viên thanh niên trong tỉnh

Hội trại thu hút 14 đơn vị đến từ các huyện, thành đoàn và đoàn trực thuộc với hơn 500 đoàn viên thanh niên. Tại Hội trại, đã diễn ra các hoạt động triển lãm ảnh “Sóng Trường Sa và khoảnh khắc tình nguyện”; chương trình nghệ thuật "Sơn La tình yêu và tuổi trẻ"; thi cắm hoa đẹp; thi đấu thể thao (kéo co, đẩy gậy, nhảy bao bố); thi trại đẹp, trại sáng tạo.

Các hoạt động tại Hội trại diễn ra sôi nổi, vui tươi, trẻ trung, thể hiện được nhiệt huyết của tuổi trẻ. Đặc biệt trong phần thi trại đẹp, trại sáng tạo, các đơn vị đã thể hiện được sự sáng tạo, tỉ mỉ trong việc dựng trại và làm cổng trại. Đa số các trại đều được thiết kế, sắp xếp, trưng bày phù hợp và đảm bảo các nội dung, nêu được đặc trưng của địa phương, gắn với các chủ để thanh niên, bảo vệ môi trường.

Phần thi trại đẹp, trại sáng tạo

Riêng phần thi cắm hoa, bằng sự khéo léo, tinh tế, các đội không những mang đến cho người xem những tác phẩm ấn tượng, vẻ đẹp bề ngoài mà còn mang ý nghĩa sâu sắc. Đây là một sân chơi bổ ích, tạo điều kiện cho cán bộ, đoàn viên, hội viên giao lưu, học hỏi, trao đổi, chia sẻ cách thức tổ chức và phát huy khả năng, năng khiếu của thanh niên; đồng thời, giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh thiếu nhi.

Các hoạt động bổ ích tại Hội trại

Nhân dịp này, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã trao Kỷ niệm Chương “Vì thế hệ trẻ” cho 7 cá nhân; Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho 1 cá nhân; tặng Cờ thi đua đơn vị xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi khối lực lượng vũ trang năm 2018 cho Đoàn thanh niên Công an tỉnh.

Các nhà tài trợ đã trao tặng 10 chiếc xe đạp cho em học sinh hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi trên địa bàn thành phố; tài trợ sân chơi cho bản Sản, xã Chiềng Khoang (Quỳnh Nhai) và điểm trường bản Co Tang, Trường Mầm non Lóng Luông (Vân Hồ) tổng trị giá 20 triệu đồng; trao 20 triệu đồng cho Câu lạc bộ “môi trường vì biển đảo quê hương”.

Triển lãm ảnh “Sóng Trường Sa và khoảnh khắc tình nguyện”

Kết thúc Hội trại, Ban tổ chức trao giải nhất cho Đoàn thanh niên Công an tỉnh; giải nhì cho huyện Đoàn Mai Sơn và huyện Đoàn Quỳnh Nhai; trao 03 giải ba và 08 giải khuyến khích. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải cho các vận động viên tham gia các nội dung thi đấu tại Hội trại; trao giải cho 06 tác giả có tác phẩm dự thi triển lãm ảnh “Sơn La, tình yêu và tuổi trẻ”.

Đây là hoạt động thiết thực và ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ và đoàn công tác của Trung ương về thăm, nói chuyện với cán bộ, chiến sỹ và đồng bào các dân tộc Tây Bắc tại tỉnh Sơn La (07/5/1959 - 07/5/2019); kỷ niệm 88 năm ngày Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019)./.

CTV Huy Thành-TĐ Sơn La (NA)