An Giang: Nhiều hoạt động của tuổi trẻ thực hiện Di chúc Bác Hồ

14:48 22/05/2019     1021

Công tác giáo dục   Web.ĐTN: Chiều ngày 20/5, tại Hội trường cơ quan Tỉnh Đoàn, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tổ chức Hội nghị sinh hoạt Chuyên đề kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ.

Năm 2019, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta kỷ niệm 50 năm ngày Bác mất và 50 năm thực hiện Di chúc của Người; Thời gian càng lùi xa, những tư tưởng cao quý của Bác trong Di chúc càng trở nên sáng rõ không chỉ đối với đồng bào trong nước mà còn trong lòng bạn bè quốc tế; Di chúc của Người là quốc bảo, đồng thời là một đóng góp của văn hóa Việt Nam đương đại vào kho tàng văn hóa chung của nhân loại.

Thạc sĩ Nguyễn Xuân Mỹ báo cáo Chuyên đề kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ

Tại Hội nghị, các bạn đoàn viên, thanh niên được Thạc sĩ Nguyễn Xuân Mỹ - Phó Trưởng Khoa Lý luận Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Trường Chính trị Tôn Đức Thắng báo cáo Chuyên đề về 50 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ (1969 - 2019) với những nội dung trọng tâm: Di chúc của Bác Hồ; Tuổi trẻ của Bác Hồ; Quan niệm của Hồ Chí Minh về thanh niên và công tác chăm lo bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau; Đảng ta thực hiện lời dạy của Bác; Tuổi trẻ An Giang thực hiện Di chúc của Bác.

Dịp này, Ban thường vụ tỉnh đoàn cũng tổ chức lễ tổng kết trao giải Cuộc thi video clip giới thiệu mô hình, gương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Khen thưởng các tập thể đạt giải Cuộc thi video clip

Qua 2,5 tháng phát động Cuộc thi, Ban Tổ chức Cuộc thi đã nhận được 34 video clip dự thi của 09 đơn vị Đoàn cấp huyện và tương đương, trong đó có 12 video clip xây dựng về gương cá nhân tiêu biểu, 22 video clip xây dựng về các mô hình hay, sáng tạo tại địa phương, đơn vị. Tất cả các video clip dự thi của các đơn vị được Ban Tổ chức Cuộc thi đăng tải lên trang fanpage “Tỉnh Đoàn An Giang” để các cơ sở Đoàn, đoàn viên, thanh thiếu niên bình chọn và chia sẻ.

Qua kết quả chấm chọn của Ban Giám khảo và tổng hợp lượt thích, lượt chia sẻ và lượt bình luận trên trang fanpage “Tỉnh Đoàn An Giang” đối với 34 video clip dự thi của các đơn vị. Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Ban Tổ chức Cuộc thi trao 10 giải cho các video clip xuất sắc: Giải Nhất cho đơn vị Thành Đoàn Châu Đốc với tác phẩm: “Cô Phạm Ngọc Thiên Hương”; Giải Nhì cho đơn vị Đoàn Thanh niên Công an tỉnh với tác phẩm: “Ấm áp bếp lửa yêu thương”; Tác phẩm “Mô hình sáng tạo máy phân loại rác tự động” đạt giải Ba. Đồng thời, Ban Tổ chức còn trao 05 giải Khuyến khích và 02 giải phụ (01 giải dành cho video clip được yêu thích nhiều nhất và 01 giải dành cho mô hình nhận được nhiều sự tương tác tốt nhất) cho các đơn vị. Đối với các video clip đạt giải Nhất, Nhì Cuộc thi sẽ được Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Ban Tổ chức Cuộc thi đề xuất Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen cho các video clip xuất sắc nhất.

Đây là năm đầu tiên Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tổ chức Cuộc thi dưới hình thức video clip và bình chọn trên mạng xã hội. Qua Cuộc thi nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng và hiệu quả công tác giáo dục lý luận chính trị trong các cấp bộ Đoàn, góp phần đẩy mạnh phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen cho 18 tập thể và 20 cá nhân; Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã trao Bằng khen cho 29 tập thể và 29 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động Tháng Thanh niên năm 2019.

Ra mắt Câu lạc bộ "Lý luận trẻ"

Bên cạnh đó, Tỉnh Đoàn đã quyết định thành lập Câu lạc bộ “Lý luận trẻ” tỉnh An Giang gồm 15 đồng theo cơ cấu: Ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn, Chi Đoàn cơ quan Tỉnh Đoàn, Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh. Thành lâp Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ gồm 05 đồng chí, đồng chí Lê Thanh Tiền - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn làm Chủ nhiệm và đồng chí Tô Kim Hồng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Bí thư Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh làm Phó Chủ nhiệm.

Thanh Tiền, TĐ An Giang-BA