“Hành trình đến địa chỉ đỏ” đến với các địa danh lịch sử cách mạng tại miền Trung

11:34 17/12/2019     511

Công tác giáo dục   Web.ĐTN: Trong 3 ngày (từ 12-15/12), Đoàn Thanh niên và Hội Cựu chiến binh Kiểm toán nhà nước (KTNN) đã tổ chức hành trình về các địa chỉ đỏ - địa danh lịch sử cách mạng tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Trị.

 

Đồng chí Đào Văn Dũng, UV BTV, Trưởng ban Dân vận Đảng ủy, Chủ tịch Hội CCB KTNN làm Trưởng đoàn. Tham gia đoàn công tác là gần 150 đồng chí là hội viên Hội CCB, các đồng chí là đảng viên mới, đảng viên được chuyển đảng chính thức trong năm 2019.

Trong Hành trình đến với các địa chỉ đỏ - địa danh lịch sử các mạng, Đoàn đã đến dâng hương, đặt vòng hoa tưởng nhớ tại các địa chỉ đỏ: Nghĩa trang quốc tế Việt-Lào (Anh Sơn, Nghệ An); Thành cổ Quảng Trị, nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9 và nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn (Quảng Trị); Khu di tích lịch sử Ngã Ba Đồng Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh; Khu di tích lịch sử cố Tổng Bí thư Trần Phú (Đức Thọ, Hà Tĩnh) và hành trình về thăm quê Bác, Khu di tích lịch sử Kim Liên, Nam Đàn, Nghệ An.

Trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các liệt sỹ, cựu TNXP, Đoàn bày tỏ niềm thành kính, biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các anh hùng liệt sỹ, TNXP đã hiến dâng cuộc đời cho sự nghiệp cách mạng, cho độc lập, tự do của Tổ quốc. Nén hương tri ân như một lời ghi nhớ, thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” đã tạo niềm tin, động lực để mỗi công chức, viên chức, người lao động của KTNN nói chung và thế hệ trẻ KTNN nói riêng tiếp tục học tập, lao động và cống hiến, góp phần xây dựng Ngành KTNN trở thành cơ quan kiểm toán việc quản lý và sử dụng tài chính, tài sản công có trách nhiệm, uy tín, chuyên nghiệp và hiện đại.

Trong khuôn khổ chương trình, tại Đài dâng hương, Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Trường sơn, Đoàn công tác đã trao 25 suất quà tình nghĩa tổng giá trị 25 triệu đồng cho 25 hộ gia đình chính sách thuộc các xã trên địa bàn huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị.

 

Trao quà tại Nghĩa trang Trường Sơn


Tại Đức Thọ, trước khi dâng hương, dâng hoa lên phần mộ và khu tưởng niệm của Cố Tổng Bí thư Trần Phú, Đoàn công tác cũng đã trao 50 suất quà cho 50 hộ gia đình chính sách của huyện Đức Thọ, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng. Các hoạt động trên góp phần tuyên truyền, giáo dục cho thế hệ trẻ về truyền thống lãnh đạo cách mạng của Đảng ta qua các thời kỳ, đặc biệt là bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã hiến trọn tuổi thanh xuân, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Đây đồng thời là một trong hoạt động chính của Đoàn Thanh niên KTNN hưởng ứng đợt thi đua, hoạt động cao điểm “Tuổi trẻ Việt Nam sắt son niềm tin với Đảng” do Trung ương đoàn phát động nhằm triển khai đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn từ tháng 09/2019 đến tháng 2/2020, nhằm khẳng định niềm tin sắt son của tổ chức Đoàn và thế hệ trẻ Việt Nam đối với sự lãnh đạo của Đảng.

Phát biểu về ý nghĩa của Hành trình này, tại diễn đàn chuyên đề về công tác giáo dục chính trị tư tưởng, một trong những hoạt động chính của Hành trình, Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Nguyễn Tuấn Anh cho rằng: Trong Hành trình đến với các địa chỉ đỏ - các địa danh cách mạng dọc dải đất miền Trung kiên cường lần này, Lãnh đạo, Ban cán sự Đảng KTNN mong muốn cùng các đồng chí Đảng viên trẻ trong toàn Ngành thể hiện đạo lý “đền ơn đáp nghĩa”, “uống nước nhớ nguồn” của các thế hệ cán bộ, công chức và người lao động KTNN đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của mỗi cán bộ, công chức và người lao động KTNN giai đoạn hiện nay.

Được biết, trong khuôn khổ hành trình Đoàn Thanh niên, Hội CCB KTNN đã phối hợp voái Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức Diễn đàn chuyên đề về công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong Đảng với chủ đề "Sắt son niềm tin với Đảng" tại TP. Vinh, Nghệ An. Gần 900 đại biểu là các hội viên Hội CCB, đảng viên mới, đảng viên chuyển đảng chính thức, đoàn viên ưu tú xuất sắc của các tổ chức 2 đơn vị đã được nghe những câu chuyện về những năm cầm súng chiến đấu đánh đuổi giặc Mỹ xâm lược đến từ 2 nhân chứng lịch sử.

Cũng nhân dịp này, Kiểm toán nhà nước trao tặng 50 triệu đồng hỗ trợ xây dựng 01 nhà nhân ái cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn và trao 200 suất quà (tổng trị giá 100 triệu đồng) cho các em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn Nghệ An.

 

Phương Vân, Đoàn TN KTNN,BA