Đồng Tháp: Thăm, tặng quà tuyến đầu chống dịch và hỗ trợ thiết bị học tập cho học sinh

10:47 07/10/2021     290

Tuổi trẻ tham gia phòng chống Covid19   ĐTN: Ngày 6/10, Thường trực Tỉnh đoàn Đồng Tháp đã đến thăm, tặng quà trang thiết bị phòng, chống dịch Covid-19 cho lực lượng tuyến đầu và tặng thiết bị học tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Trong đợt trao tặng lần này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã thăm hỏi, động viên lực lượng làm nhiệm vụ đồng thời gửi tặng các phần quà hỗ trợ bao gồm: 150.000 khẩu trang y tế và N95, 1.000 bộ đồ bảo hộ, 2.000 kính chống giọt bắn, 480 lít nước sát khuẩn, bên cạnh đó còn tặng kẹo dừa, nước suối,...Qua đây, Thường trực Tỉnh đoàn cũng mong muốn các lực lượng tuyến đầu cố gắng giữ gìn sức khỏe, hoàn thành tốt nhiệm vụ, mang lại cuộc bình yên trong nhân dân.

 

Thường trực Tỉnh đoàn Đồng Tháp thăm, tặng quà tại các khu vực cách ly, chốt trực trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

Đồng chí Huỳnh Minh Thức - Bí thư Tỉnh đoàn cùng đồng chí Nguyễn Thị Thúy Lam - Phó Bí thư Tỉnh đoàn trao tặng thiết bị học tập cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

 

Cùng ngày, Đoàn cũng đã đến tặng thiết bị học tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Qua thời gian phát động, trong đợt này Tỉnh đoàn trao tặng 20 laptop, 10 máy tính bảng, 30.000 quyển tập đến với các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại các Huyện, Thành phố trong địa bàn Tỉnh. Dịp này, Ban thường vụ Tỉnh đoàn cũng đã đến tận nhà em Nguyễn Thanh Tuyền (HS trường THCS Nguyễn Thị Lựu – TP.Cao Lãnh) để tặng quà, hướng dẫn sử dụng laptop cho em.

Tổng kinh phí thực hiện hoạt động trao tặng trang thiết bị phòng, chống dịch Covid -19 và thiết bị hỗ trợ học tập trên 700 triệu đồng.

 

Đồng chí Nguyễn Thị Thúy Lam – Phó Bí thư Tỉnh đoàn (thứ 2 bên trái) đang tận tình hướng dẫn em Thanh Tuyền sử dụng laptop.

 

Được biết, hoạt động trên được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Đồng Tháp triển khai thực hiện nhằm hưởng ứng chương trình “Hành trình tôi yêu Tổ quốc tôi” nhân kỉ niệm 65 năm ngày thành lập Hội LHTN Việt Nam. Đồng thời, đây cũng là hoạt động thiết thực nhằm động viên, san sẻ khó khăn cùng lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt trực, khu cách ly hỗ trợ công tác đón người dân Đồng Tháp từ các tỉnh về và hỗ trợ cho các em học sinh khó khăn viết tiếp ước mơ  bằng việc hỗ trợ thiết bị học tập trực tuyến.

 

KIM NGÂN – BẢO TOÀN