Nghệ An: Cán bộ tốt thì phong trào mới tốt

17:58 23/03/2018     399

Xây dựng Đoàn   Web.ĐTN: Sáng ngày 23/3, đoàn công tác của Tỉnh uỷ do đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã có cuộc làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Nghệ An nhân Tháng Thanh niên 2018.
Chúc mừng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An nhân kỷ niệm 87 năm Ngày  Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 -26/3/2018), Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh đã dành thời gian chia sẻ một số định hướng cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của tỉnh.
Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy chúc mừng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An nhân kỷ niệm 87 năm Ngày  Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 -26/3/2018)

Theo đó, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An cần xác định, lựa chọn một số nội dung công tác trọng tâm để thể hiện rõ tính chất hoạt động của tổ chức Đoàn Thanh niên, nhất là những hoạt động gắn với cơ sở và thể hiện rõ tính hiệu quả, có thể duy trì lâu dài, đồng thời tăng tính giáo dục đối với thế hệ trẻ và xã hội.

Nhấn mạnh phong trào Đoàn cần tập hợp được sức mạnh của tổ chức, tập thể, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh cho rằng, Tỉnh đoàn cũng cần nghiên cứu để phát động và thực hiện các phong trào có tính chất quần chúng bền vững. Qua đó rèn luyện, giáo dục nhận thức, tư tưởng, hành động của thế hệ trẻ và giúp lan tỏa những giá trị tốt trong cộng đồng và xã hội.
Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Nghệ An tổ chức khám, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc cho 300 gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương

Mặt khác, để công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của tỉnh ngày càng phát triển, người đứng đầu Tỉnh ủy cũng lưu ý, mỗi cán bộ Đoàn cần có ý thức rèn luyện bản thân. “Cán bộ trẻ cần phải nhìn ngày mai khác hôm nay; cán bộ tốt thì phong trào mới tốt; phải khách quan, dân chủ, đoàn kết, bảo ban, chia sẻ với nhau” - Bí thư Tỉnh ủy nhắn nhủ.

Bên cạnh đó, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh cũng mong muốn tổ chức Đoàn quan tâm hơn nữa và lan tỏa các phong trào đến các hoạt động Đội, đến với các em học sinh để góp phần giáo dục đào tạo thế hệ trẻ cho quê hương, đất nước.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh chúc các đồng chí cán bộ Đoàn, các cơ sở Đoàn của tỉnh luôn giữ nhiệt huyết, sáng tạo, duy trì các phong trào Đoàn có tính dẫn dắt, lan tỏa, hiệu quả và bền vững.

Thay mặt đội ngũ cán bộ Đoàn, thế hệ trẻ trong tỉnh, Bí thư Tỉnh đoàn Phạm Tuấn Vinh đã tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy để xây dựng và nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong thời gian tới.

Trong đó, các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh sẽ thực hiện các nội dung trọng tâm như: cụ thể hóa các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đoàn gắn với các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng; tiếp tục các phong trào hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp; xây dựng nông thôn mới - đô thị văn minh…

Trước đó, báo cáo với các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh đoàn Phạm Tuấn Vinh cho biết, trong Tháng Thanh niên 2018, Tỉnh đoàn đã triển khai 10 nội dung nổi bật như: thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI; tổ chức các chương trình: “Tháng Ba biên giới”, “Yêu thương cuộc sống”, “Khi tôi 18”; phát động cuộc thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp thanh niên nông thôn lần 1; Ngày chủ nhật xanh; Ngày đoàn viên; Kỳ sinh hoạt toàn đoàn…