Hoàn thành hơn 17 nghìn công trình trong Tháng Thanh niên năm 2018

21:48 16/04/2018     1934

Xây dựng Đoàn   Chiều ngày 15/4, tại thành phố Đà Nẵng, Trung ương Đoàn Đoàn tổ chức Hội nghị Tổng kết Tháng Thanh niên năm 2018. Theo đó, trong Tháng Thanh niên năm 2018, các cấp bộ Đoàn đã thực hiện được 17.196 công trình thanh niên các cấp giá trị thực hiện trên 253 tỷ đồng.
Với chủ đề Tháng Thanh niên “Tuổi trẻ sáng tạo dựng xây đất nước”, các cấp bộ Đoàn đã chủ động tổ chức các hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức và hiểu biết của đoàn viên, thanh thiếu nhi về sáng tạo; xây dựng các mô hình, cách làm mới để thúc đẩy các hoạt động sáng tạo; tham mưu các cơ chế, công cụ, các hoạt động cụ thể, như: ngày hội sáng tạo, cuộc thi sáng tạo... các hoạt động như: xây dựng nông thôn mới được các cấp bộ đoàn chú trọng triển khai; đã huy động được đông đảo thanh niên tham gia vào các hoạt động xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn, phát triển kinh tế xã hội.

Nhiều công trình được triển khai thực hiện trong Tháng Thanh niên từ công sức của thanh niên và nguồn lực xã hội hóa, như: tham gia tu sửa và xây dựng đường giao thông, cầu giao thông, nhà văn hóa, sân chơi, thắp sáng đường giao thông; nạo vét kênh mương, thủy lợi nội đồng; xây dựng các công trình cấp thoát nước, nhà tiêu hợp vệ sinh… Các hoạt động tham gia xây dựng đô thị văn minh được triển khai thực hiện với các hoạt động trọng tâm, như: tuyên truyền về nếp sống văn minh đô thị. Kết quả, đã có 1.844 tuyến phố (ngõ, hẻm) văn minh được duy trì, triển khai thực hiện mới trong Tháng Thanh niên 2018.t
Đồng chí Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong đánh giá cao kết quả hoạt động của Tháng Thanh niên năm 2018


Ngoài ra, trong Tháng Thanh niên năm 2018, các cấp bộ Đoàn đã trồng mới 2,1 triệu cây xanh, tổ chức các hoạt động hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2018, tổ chức đồng loạt 4 ngày Chủ nhật xanh, chiến dịch “Hãy làm sạch biển”... thu hút sự tham gia của đông đảo thanh niên.

Đã có 17.196 công trình thanh niên các cấp được triển khai thực hiện (bao gồm 182 công trình thanh niên cấp tỉnh, 2.000 công trình thanh niên cấp huyện và 15.014 công trình thanh niên cấp xã) với giá trị thực hiện trên 253 tỷ đồng.

Trung ương Đoàn
Đoàn và
Trung ương Hội LHTN Việt Nam đã tổ chức chương trình tập huấn trực tuyến hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp năm 2018 với sự tham gia cả các chuyên gia, doanh nghiệp khởi nghiệp thu hút 7.000 cán bộ Đoàn, Hội tại 63 tỉnh, thành, hỗ trợ 15.241 thanh niên vay vốn phát triển sản xuất, khởi nghiệp, lập nghiệp trên 213 tỷ đồng.

Hoạt động “Ngày thứ 7 tình nguyện hỗ trợ nhân dân về thủ tục hành chính” tại các tỉnh, thành đã hỗ trợ 311 nghìn lượt người dân giải quyết các thủ tục hành chính. 1.501 điểm vui chơi thiếu nhi được sửa chữa và xây mới với giá trị thực hiện 16 tỷ đồng. Trong Tháng Thanh niên năm 2018 cũng đã tư vấn, giới thiệu việc làm cho trên 1 triệu thanh, thiếu niên.


Đánh giá kết quả của Tháng Thanh niên năm 2018, đồng chí Lê Quốc Phong - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất
Trung ương Đoàn cho biết: “Năm nay, kết quả thực hiện tháng thanh niên với nhiều chỉ tiêu vượt mức kế hoạch, các phong trào sáng tạo khởi nghiệp đã có những chuyển biến tích cực. Vai trò của thanh niên thể hiện rõ trong các hoạt động vì môi trường, các công trình, phần việc thanh niên. Tháng Thanh niên có sức lan tỏa rộng khắp trong xã hội”. 


y
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn trao bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong Tháng Thanh niên năm 2018

j
12 tập thể nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn


Cũng trong dịp này, Trung ương Đoàn cũng trao bằng khen cho 13 tập thể có thành tích xuất sắc trong Tháng Thanh niên năm 2018, đó là: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ, An Giang, Nghệ An, Quảng Ninh, Đăk Lăk, Yên Bái, Tuyên Quang, Đồng Tháp, Ban Thanh niên Quân đội và Báo Thanh niên.