Gặp mặt cán bộ, công chức, viên chức trẻ Thủ đô tiêu biểu

13:34 23/03/2018     355

Xây dựng Đoàn   Web.ĐTN: Chiều ngày 22/3, Thành đoàn Hà Nội tổ chức gặp mặt 300 cán bộ, công chức trẻ Thủ đô tiêu biểu và Tọa đàm “Cán bộ, công chức trẻ Thủ đô liêm khiết, bản lĩnh, trách nhiệm vì nhân dân phục vụ và thực hiện quy tắc ứng xử tại công sở và nơi công cộng”.
Trong phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Tiến - Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội đã nêu rõ, trong những năm qua, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội đã tích cực tham mưu với lãnh đạo Thành phố, chủ động phối hợp với các sở, ban, ngành triển khai nhiều phong trào hành động cách mạng trong thanh niên khối công nhân viên chức, các mô hình tình nguyện hỗ trợ giải quyết thủ tục hành chính.

Trong đó, nổi bật có các mô hình như:
“Tham mưu giỏi – Phục vụ tốt”, “Ngày thứ 7 tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân”, “Công chức áo xanh”, “Chi đoàn văn minh công sở”; tổ chức các cuộc thi như “Nét đẹp công sở”, “Nụ cười công chức trẻ” gắn với tuyên truyền thực hiên Quy tắc ứng xử của Thành phố tại cơ quan, đơn vị và nơi công cộng.

Toàn cảnh Hội nghị
Quang cảnh Hội nghị


Được biết,
ĐVTN khối các cơ quan hành chính đã luôn chủ động nâng cao chất lượng tham mưu, phục vụ, là lực lượng nòng cốt phụ trách bộ phận “một cửa” tại hầu hết các cơ quan, đơn vị. Nhiều đồng chí đăng ký làm thêm giờ, làm thêm ngày thứ 7 tình nguyện, tổ chức Ngày hội thanh niên Thủ đô với cải cách hành chính, tình nguyện hỗ  trợ, hướng dẫn nhân dân về thủ tục hành chính; quan tâm đổi mới quy trình, phương pháp làm việc và ứng xử, giao tiếp với nhân dân; chú trọng trong việc tham gia xây dựng văn hóa công sở với thái độ cởi mở, nhiệt tình, chủ động, đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong giải quyết công việc.


Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng trao đổi, thảo luận về các nội dung như: Thực trạng và giải pháp các mô hình tình nguyện trong việc hỗ trợ giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân; việc thực hiện công tác cải cách hành chính và nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân; cán bộ, công chức trẻ Thủ đô học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn; thực trạng cách ứng xử của cán bộ, công chức Thủ đô và các giải pháp thực hiện hiệu quả Quy tắc ứng xử của Thành phố tại công sở và tại nơi công cộng…

Đặc biệt, các đại biểu tham dự hội nghị đã được nghe Tiến sỹ Lê Thẩm Dương - diễn giả, chuyên gia về kinh tế, nhân sự, lãnh đạo chia sẻ những câu chuyện thực tế để từ đó giúp các bạn trẻ hiểu được vị trí, vai trò của người cán bộ, công chức trẻ tại công sở và nơi công cộng; nâng cao thái độ phục vụ nhân dân.

Dịp này, BTV Thành đoàn Hà Nội đã phát động trong các cấp bộ Đoàn toàn thành phố thực hiện cuộc vận động “Cán bộ công chức trẻ Thủ đô liêm khiết, bản lĩnh, trách nhiệm vì nhân dân phục vụ” với các tiêu chí như: Liêm khiết (cán bộ công chức trẻ phải sống trong sạch, không hám danh lợi, không bận tâm về những toan tính nhỏ nhen, ích kỷ). Bản lĩnh (dám nghĩ, dám làm, không ngại khó khăn, thử thách). Trách nhiệm (trách nhiệm với bản thân, công việc và cộng đồng).