Bình Định: 80 đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2020

10:27 12/06/2020     1012

Công tác giáo dục   Web.ĐTN: Nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 72 năm ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc, ngày 11/6/2020, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác tỉnh Bình Định năm 2020.

80 đại biểu là những hạt giống quý, những bông hoa đẹp trong vườn hoa làm theo lời Bác của tuổi trẻ toàn tỉnh Bình Định

 

Thực hiện Chỉ thị 05 CT/TW của Bộ Chính trị về việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bình Định đã xây dựng và triển khai Kế hoạch số 283-KH/TĐTN, ngày 25/10/2016 về việc đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ, đoàn viên thanh thiếu nhi giai đoạn 2016 -2021. Sau 4 năm thực hiện, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã có nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, thiết thực trong triển khai học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn tỉnh là thời điểm hết sức quan trọng để Đoàn thanh niên các cấp tỉnh Bình Định cùng nhìn lại quá trình triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, đánh giá những thành công, hạn chế, xác định những nội dung trọng tâm sẽ triển khai trong thời gian tới. Trong thời gian qua, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã vận dụng sáng tạo, cụ thể hoá việc xây dựng chuẩn mực đạo đức theo tư tưởng, tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh phù hợp với điều kiện của mỗi địa phương, đơn vị; đưa các nội dung học tập và làm theo Bác vào các chương trình, phong trào, cuộc vận động của Đoàn, Hội, Đội với nhiều hình thức, cách làm phù hợp. Qua đó, đã xuất hiện một số gương điển hình với các ý tưởng sáng tạo, cách làm hiệu quả trong học tập và làm theo lời Bác tại chương trình các đồng chí xem phóng sự những tấm gương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác tiêu biểu.

Thực hiện lời Bác dạy, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định đã tập hợp, giáo dục và tổ chức để thanh niên tỉnh nhà không ngừng phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, thực hiện xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp bảo vệ và dựng xây quê hương, đất nước.80 điển hình thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác được tuyên dương chính là những điển hình tiêu biểu nhất trong phong trào thi đua của tuổi trẻ tỉnh Bình Định.

80 bạn, 80 câu chuyện đầy sinh động cho sự nỗ lực, phấn đấu bền bỉ, không ngại khó khăn, gian khổ, quyết tâm chinh phục những đỉnh cao trong mọi lĩnh vực, nghề nghiệp, cuộc sống của các bạn trẻ. Tuy hoàn cảnh, điều kiện sống, lao động, học tập khác nhau, nhưng tất cả các điển hình thanh niên tiên tiến được tuyên dương ngày hôm nay đều chung một trái tim cháy bỏng đam mê, nhiệt huyết, khát vọng sáng tạo, cống hiến. 80 đại biểu là những hạt giống quý, những bông hoa đẹp trong vườn hoa làm theo lời Bác của tuổi trẻ toàn tỉnh.

Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn tỉnh là thời điểm hết sức quan trọng để Đoàn thanh niên các cấp tỉnh Bình Định cùng nhìn lại quá trình triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, đánh giá những thành công, hạn chế, xác định những nội dung trọng tâm sẽ triển khai trong thời gian tới. Trong quá trình phát triển, thanh niên Bình Định sẽ luôn đón nhận những cơ hội mới, những đòi hỏi mới, nhiệm vụ mới để chung tay, góp sức hoàn thành. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh sẽ tiếp tục bám sát và vận dụng hiệu quả việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để giáo dục thanh niên, coi đây là giải pháp nền tảng, căn cốt cho mọi hoạt động của tổ chức Đoàn. Thông qua phong trào, thúc đẩy, nhân lên nhiều điều hay, góp phần xây dựng thế hệ trẻ tỉnh nhà vừa “hồng” vừa “chuyên”. Thanh niên toàn tỉnh qua thực tiễn phong trào của Đoàn thanh niên các cấp sẽ tiếp tục rèn luyện, nỗ lực học tập và làm theo lời Bác, phát huy tinh thần tiên phong, gương mẫu, đoàn kết, sáng tạo, phát triển toàn diện, theo lời Bác dạy, phấn đấu trở thành những công dân tốt, những điển hình thanh niên tiên tiến, xứng đáng là thế hệ trẻ tỉnh nhà vừa “hồng” vừa “chuyên”.

Trong khuôn khổ Đại hội, đoàn Đại biểu thanh niên tiên tiến đã tham gia hành trình về nguồn; dâng hương, dâng hoa tại Khu tưởng niệm Nguyễn Sinh Sắc; tham gia các hoạt động vì an sinh xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng tại xã Tây Giang, huyện Tây Sơn: Khám bệnh, cấp phát thuốc cho 200 người dân tại trạm y tế xã Tây Giang; thăm tặng quà cho 40 gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng; trao công trình sân chơi cho thiếu nhi tại trường Tiểu học số 1 Tây Giang; khởi công xây dựng “Trường đẹp cho em” tại xã Bình Tân, trao tặng 48 suất quà. Báo công dâng Bác tại Tượng đài Nguyễn Sinh Sắc - Nguyễn Tất Thành, thành phố Quy Nhơn. Báo Công lý đã trao tặng 80 phần quà cho đại biểu tham dự đại hội.

 

Nguyễn Thị Thanh Thảo