Tuổi trẻ sáng tạo

Những trai làng nghĩ mới, làm lớn

08:49 - 18/05/2018      661
Họ là những chàng trai sinh ra và lớn lên ở những vùng đất khó khăn, có xuất phát điểm khác nhau nhưng đều khát khao làm giàu với mong muốn thay đổi vùng quê nghèo.Họ là những chàng trai tiêu biểu, được lựa chọn tham dự Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ V- năm 2018 vào ngày 19-20/5.

Mới nhất

Võ Thị Phương Mai - Thợ trẻ giỏi đam mê ngành điện

Web.ĐTN: Võ Thị Phương Mai- sinh năm 1987, hiện đang công tác tại Công ty Điện lực Ninh Thuận, tỉnh Ninh Thuận là một trong 65 gương Người thợ trẻ giỏi toàn quốc vừa được vinh danh giải thưởng Người thợ trẻ giỏi toàn quốc lần thứ IX năm 2018, diễn ra vào tối ngày 13/5 vừa qua tại Thủ đô Hà Nội.

Gia Lai: Tặng bằng khen cho ca sỹ Y Byen vì nghĩa cử cao đẹp

Web.ĐTN: Chiều ngày 12/5, đồng chí Hà Thị Giang Thảo - Phó Bí thư tỉnh đoàn Gia Lai đã đến nhà ca sỹ Y Byen ở thị trấn Đăk Đoa hiện đang công tác tại nhà hát ca múa nhạc tổng hợp Đam San để trao bằng khen “ Người tốt việc tốt “, vì đã có việc làm mang tính nhân văn khi nhận 02 đứa trẻ mồ côi về nuôi suốt nhiều năm qua.

Thợ trẻ giỏi, bắt đầu từ những điều giản dị

Với niềm đam mê, trách nhiệm trong công việc, 2 bạn trẻ Lê Phước Hưng và Nhữ Thị Trang trở thành những người thợ tài năng, đóng góp nhiều sáng kiến vì cộng đồng. Họ là 2 trong số 65 người trẻ điển hình vinh dự được tuyên dương “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ IX năm 2018.

Nhà vườn trồng dưa lưới Nhật Bản của ông chủ 9x

Với sáu mô hình nhà vườn trồng dưa sạch lên đến 3.500m2 tại Củ Chi (TP.HCM), chủ nhân nơi này là Phương Tùng, một chàng trai 21 tuổi.

Bản Thái nghèo thành lập câu lạc bộ “không có học sinh bỏ học giữa chừng”

Web.ĐTN: Sáng ngày 08/5, tại nhà cộng đồng bản Thung Khạng, xã Châu Bình (Quỳ Châu, Nghệ An) Đoàn thanh niên xã đã phối hợp với các ban nghành đoàn thể, trường THCS Châu Bình ra mắt câu lạc bộ “không có học sinh bỏ học giữa chừng”.