Phú Yên: Khánh thành công trình “Nước sạch cho vùng hạn”

22:50 23/09/2018     366

Tuổi trẻ sáng tạo   Web.ĐTN: Sáng ngày 22/9, Tỉnh Đoàn Phú Yên phối hợp với Tổng Công ty Đối tác Chân Thật (TP Hồ Chí Minh) và Hội Doanh nhân trẻ Phú Yên tổ chức khánh thành, bàn giao công trình “Nước sạch cho vùng hạn” cho người dân tại thôn Tân Lập (xã An Mỹ, huyện Tuy An).
Công trình “Nước sạch cho vùng hạn” đã được Tỉnh Đoàn Phú Yên phối hợp với Tổng Công ty Đối tác Chân Thật và Hội Doanh nhân trẻ Phú Yên tổ chức thi công từ đầu tháng 5/2018 đến nay.

Công trình trị giá hơn 275 triệu đồng, trong đó Tổng Công ty Đối tác Chân Thật và Hội Doanh nhân trẻ Phú Yên hỗ trợ 185 triệu, người dân góp hơn 90 triệu đồng và công thi công đường ống nước.


d
Lãnh đạo UBND tỉnh cùng Ban Tổ chức chương trình bàn giao công trình “Nước sạch cho vùng hạn” cho chính quyền địa phương.


Đây là công trình thanh niên cấp tỉnh tiêu biểu vì cuộc sống cộng đồng do Tỉnh Đoàn Phú Yên triển khai thực hiện trong năm 2018 trong việc tham gia xây dựng cơ sở hạ tầng, hỗ trợ bà con nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần.

Thông qua công trình sẽ giúp cho gần 100 hộ dân ở vùng miền núi thôn Tân Lập, xã An Mỹ, huyện Tuy An có được nguồn nước sạch đảm bảo vệ sinh và không còn phải vất vả đi xa hàng cây số để tìm nguồn nước sinh hoạt trong mùa nắng nóng.

Dịp này, Tổng công ty Đối Tác Chân Thật trao 80 suất quà gồm: mũ bảo hiểm, áo mưa cho bà con với tổng trị giá 10 triệu đồng và trao 10 suất học bổng cho các học sinh nghèo vượt khó, mỗi suất 500.000 đồng.