Đắk Lắk: Khai mạc Hội thi ứng dụng CNTT nâng cao hiệu quả cải cách hành chính

15:55 07/10/2018     434

Tuổi trẻ sáng tạo   Web.ĐTN: Sáng 4/10, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Nội vụ và Tỉnh đoàn Đắk Lắk tổ chức khai mạc Hội thi ứng dụng công nghệ thông tin nâng cao hiệu quả cải cách hành chính tỉnh Đắk Lắk năm 2018.
Hội thi diễn ra trong 02 ngày (ngày 4 và 5/10/2018) với sự tham gia của 82 thí sinh là cán bộ, công chức, viên chức hiện đang công tác tại 22 cơ quan, đơn vị . Các đội thi sẽ trải qua các phần thi gồm: trắc nghiệm cá nhân, đồng đội và thi sản phẩm, giải pháp sáng tạo.

Quang cảnh chương trình khai mạc Hội thi
Quang cảnh chương trình khai mạc Hội thi


Ở phần thi trắc nghiệm cá nhân, trong thời gian 30 phút các thí sinh làm bài thi trắc nghiệm về kiến thức quy định trong 10 mô đun kỹ năng của thông tư 03/2014/TT-BTTTT; kiến thức về phần mềm dùng chung của tỉnh; kiến thức cơ bản về ứng dụng CNTT trong hoạt động của cơ quan nhà nước; chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước và chỉ đạo của Tỉnh về công tác cải cách hành chính nhà nước năm 2018 và giai đoạn 2016 - 2020...

Trong phần thi đồng đội, các đơn vị phải trải qua 2 vòng thi là: thi “phối hợp”, mỗi đội chọn 3 thành viên tham gia thi theo hình thức trắc nhiệm bấm chuông trả lời ngẫu nhiên 5 câu hỏi trong bộ câu hỏi của Ban giám khảo và thi “sân khấu hóa” theo hình thức Tiểu phẩm kịch, thuyết trình có minh họa với chủ đề “Ứng dụng CNTT trong hoạt động của cơ quan nhà nước trong thời kỳ Cách mạng Công nghiệp 4.0”.

Các thí sinh làm bài phần thi trắc nghiệm.
Các thí sinh làm bài phần thi trắc nghiệm


Đối với phần thi sản phẩm, giải pháp sáng tạo, năm nay có 7 sản phẩm dự thi của các cá nhân và nhóm tác giả. Trong đó, yêu cầu tất cả các sản phẩm sáng tạo, phần mềm hoặc giải pháp xây dựng để phục vụ cải cách hành chính, giải quyết công việc thực tế tại cơ quan, đơn vị hoặc các nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị.

Đây là hoạt động được tổ chức hàng năm nhằm tăng cường các hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin trong đội ngũ cán bộ, công chức trẻ đang công tác tại các sở, ngành, các phòng, ban, tổ chức đoàn thể của các huyện, thị xã, thành phố và cán bộ, công chức xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh, góp phần thúc đẩy cải cách hành chính, xây dựng Chính quyền điện tử tại địa phương; đồng thời tạo sân chơi bổ ích cho cán bộ, công chức trẻ.