Trao tặng thư viện sáng tạo cho trường học khó khăn vùng dân tộc thiểu số

10:40 21/02/2021     479

Hoạt động Hội, Đội   ĐTN: Trong khuôn khổ các hoạt động khởi động Tháng Thanh niên và Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Tân Sửu 2021, chiều 20/2, T.Ư Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương đã khánh thành và trao tặng thư viện sáng tạo đến học sinh trường THCS Đức Long (xã Đức Long, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng).

Đây là ngôi trường ở vùng khó khăn, có hơn 200 học sinh dân tộc thiểu số, chủ yếu là dân tộc Tày, Nùng.

 

Các đại biểu cắt băng khánh thành và bàn giao thư viện sáng tạo cho trường THCS sở Đức Long

 

Thư viện sáng tạo được bài trí sinh động, hấp dẫn với những kệ giá sách, tranh tường vẽ phong cảnh, cây cảnh. Đặc biệt, thư viện có 2.000 đầu sách báo mới tinh, thơm mùi mực in của NXB Kim Đồng và Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Công trình có tổng kinh phí trị giá gần 200 triệu đồng.

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Công tác Thiếu nhi T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội T.Ư cho biết, đây là thư viện thứ hai được Hội đồng Đội xây dựng với mô hình sáng tạo để trao tặng học sinh.

 

Học sinh trường THCS Đức Long khám phá những cuốn sách mới trong thư viện
 
 

“Trong dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn, Hội đồng Đội T.Ư đã có nhiều hoạt động hướng tới các em học sinh với mong muốn đồng hành cùng các em. Sách là kho tàng tri thức mang đến cho các em những kiến thức bổ ích. Vì vậy chúng tôi đã thực hiện chương trình tặng tủ sách cho trường học. Đây là những cuốn sách đã được chọn lọc mà trong nhà trường không có như: sách về những tấm gương anh hùng liệt sĩ, sách về khoa học, về những kỹ năng bảo vệ bản thân…”, chị Nguyễn Phạm Duy Trang cho biết.

 

Tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường

 

Chia sẻ tại buổi lễ khánh thành thư viện, cô giáo Linh Thị Lương Thục, Hiệu trưởng THCS sở Đức Long bày tỏ: “Đây là thư viện mơ ước của giáo viên và học sinh nhà trường. Từ nay, nhà trường đã có một thư viện gọn gàng, khang trang, một không gian đọc sách thân thiện, nơi mà các em khám phá nguồn tri thức vô tận, là hành trang bước vào đời”.

 

 

Tại lễ khánh thành, T.Ư Đoàn, Hội đồng Đội T.Ư còn trao tặng 20 suất quà cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường, mỗi suất trị giá 700.000 đồng (gồm 500.000 đồng tiền mặt và phần quà trị giá 200.000 đồng)./.

 

Bảo Anh