Tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2024 - 2025 và triển khai nhiệm vụ năm học 2025 - 2026

17:03 09/08/2025     86

Hoạt động Hội, Đội   Sáng ngày 09/8, tại Hà Nội, Hội đồng Đội Trung ương tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2024 - 2025 và triển khai nhiệm vụ năm học 2025 – 2026

 

Dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư; Đồng chí Vy Tư Liệu, Vụ Trưởng Vụ Đoàn thể nhân dân, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương; Lê Hải Long, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Trưởng ban Công tác thanh thiếu nhi, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội T.Ư; Lê Anh Quân, Phó Trưởng Ban Công tác thanh thiếu nhi, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư, Chủ tịch Hội đồng Huấn luyện T.Ư.

 

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự đã thảo luận về Báo cáo Tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2024 - 2025; dự thảo Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2025 – 2026 và chia sẻ những mô hình hay, cách làm sáng tạo trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong năm học.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư đánh giá cao những kết quả mà Hội đồng Đội các tỉnh, thành phố đã đạt được trong năm học vừa qua.

 

Đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư phát biểu Kết luận Hội nghị

 

“Một kết quả quan trọng trong năm nay là việc chúng ta đã tích cực triển khai xây dựng tổ chức Đội trong các trường phổ thông ngoài công lập, mở rộng phạm vi bao phủ, khẳng định vai trò đồng hành của tổ chức Đội với tất cả thiếu nhi. Đây là bước tiến có ý nghĩa chiến lược, thể hiện rõ định hướng của Hội đồng Đội Trung ương trong việc giáo dục, bồi dưỡng và bảo đảm cho tất cả các em thiếu nhi đều có cơ hội được rèn luyện, trưởng thành trong môi trường của tổ chức Đội” – đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang chia sẻ.

 

Đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang đề nghị: “Trong bối cảnh đất nước đang chuyển mình mạnh mẽ, sự nghiệp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo đang được đẩy mạnh; yêu cầu chăm lo, bảo vệ và bồi dưỡng thế hệ trẻ ngày càng cao hơn, tổ chức Đội các cấp cần tiếp tục đổi mới, triển khai hiệu quả phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”; kiện toàn, củng cố tổ chức và bộ máy Hội đồng Đội các cấp theo mô hình chính quyền địa phương hai cấp; tập trung phát triển tổ chức Đội trong các trường phổ thông ngoài công lập…”

 

Tại Hội nghị, để ghi nhận sự nỗ lực cố gắng và biểu dương những thành tích đạt được của Hội đồng Đội các tỉnh, thành phố Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương đã quyết định tặng Cờ thi đua cho 29 đơn vị, bằng khen của Hội đồng Đội Trung ương cho 34 đơn vị và 65 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2024 - 2025.

 

 

Cường Đặng