Quảng Trị: Chăm lo Tết cho hơn 1.900 thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

16:17 21/01/2020     543

Hoạt động Hội, Đội   Web.ĐTN: Nhằm động viên, chia sẻ với những khó khăn, thiếu thốn của các em thiếu nhi khuyết tật, thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn toàn tỉnh nhân dip Tết Nguyên đán Canh Tý, ngày 20/01/2019, Tỉnh đoàn – Hội đồng Đội tỉnh Quảng Trị đã tổ chức thăm hỏi, trao tặng học bổng, quà Tết cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các địa phương trong toàn tỉnh.

 

Trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Vĩnh Linh

 

Với mong muốn tất cả các đối tượng thiếu nhi đều được quan tâm, chia sẻ, trong dịp này đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn - Hội đồng Đội tỉnh đã đến tận nhà các em chúc Tết, động viên gia đình vui Xuân đón Tết và trao tặng 50 suất quà, mối suất trị giá 500.000 đồng và 13 suất học bổng trị giá 13 triệu đồng thiếu nhi khuyết tật, thiếu nhi bị bệnh hiểm nghèo phải nghỉ học giữa chừng, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi.

 

Trao quà cho các thiếu nhi bị khuyết tật ở huyện Vĩnh Linh

 

Được biết, nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý, thông qua hoạt động ý nghĩa, sáng tạo như: “Thắp sáng Ước mơ Xuân”, “Đêm Nhạc thiện nguyện”, “Hội thu heo đất –  Tết vì bạn nghèo”, “Xuân yêu thương”, “Ước mơ Xuân”…. các các cấp bộ Đoàn – Đội trong toàn tỉnh đã vận động, kết nối trao tặng hơn 1.900 suất quà với tổng trị giá gần 600 triệu đồng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, thiếu nhi yếu thế, qua đó kịp thời chia sẻ, động viên các em khắc phục khó khăn, chăm ngoan, học giỏi tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.

 

Trao quà cho các thiếu nhi bị khuyết tật ở huyện Cam Lộ

 

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực trong việc phát huy vai trò chăm sóc, bảo vệ thiếu niên nhi đồng, nhất là các em có hoàn cảnh đặc biệt của tổ chức Đoàn – Đội các cấp trước thềm Tết Nguyên đán Canh Tý đang đến gần. Hi vọng từ các hoạt động ý nghĩa này sẽ góp phần giáo dục và lan tỏa tinh thần “tương thân tương ái” đến với các em thiếu nhi và cộng đồng.

 

CTV Minh Trang - Tỉnh Đoàn Quảng Trị (TN)