Phú Yên: Nhận "đỡ đầu" 02 em học sinh mất người thân do COVID-19

09:05 18/10/2021     119

Hoạt động Hội, Đội   ĐTN: Ngày 16/10, Hội đồng Đội tỉnh tổ chức đến thăm, động viên và trao tiền hỗ trợ và nhận "đỡ đầu" em Lương Công Việt Tiến (SN 2006), học sinh lớp 8, trường THCS Đức Bình Đông, huyện Sông Hinh và em Nguyễn Bảo Hân (SN 2018) ở thôn Ân Niên, xã Hòa An, huyện Phú Hòa.

 

Anh Trần Minh Trí trao tiền “đỡ đầu” cho em Lương Công Việt Tiến, học sinh lớp 8, trường THCS Đức Bình Đông, huyện Sông Hinh
 

Hai em này đều có người thân là mẹ làm việc tại TP Hồ Chí Minh không may bị mất do nhiễm bệnh COVID-19, hiện tại hoàn cảnh gia đình của các em hết sức khó khăn.

Trước hoàn cảnh đó, anh Trần Minh Trí, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh đã đến thăm, động viên, chia sẻ gia đình và mong muốn các em vượt qua khó khăn, tiếp tục học tập tốt. Đồng thời sẽ tiếp tục chỉ đạo các cơ sở Đoàn, Đội thường xuyên nắm tình hình, gia cảnh của các em để có hình thức giúp đỡ, hỗ trợ kịp thời cho các em trang trải trong cuộc sống và trong học tập.

Dịp này, Hội đồng Đội tỉnh đã vận động các mạnh thường quân ở TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ nhận “đỡ đầu” em Lương Công Việt Tiến và em Nguyễn Bảo Hân, với kinh phí là 3 triệu đồng/1 năm học cho đến khi các em tốt nghiệp THPT.
 

Bảo Kính