Nhiều hoạt động vui tươi, ý nghĩa tại "Đêm hội Trăng rằm"

15:46 12/09/2019     2685

Hoạt động Hội, Đội   Web.ĐTN: Tối 11/9, Đoàn Thanh niên cơ quan phối hợp với Công đoàn Cơ quan Trung ương Đoàn và Tạp chí Thanh niên tổ chức "Đêm hội Trăng rằm" cho các em thiếu nhi là con cán bộ đang công tác tại Trung ương Đoàn.

Tết Trung thu từ lâu đã trở thành một trong những ngày tết quan trọng của người dân Việt Nam, được các em thiếu nhi háo hức mong chờ. Các em luôn mong có một Đêm hội Trăng rằm vui nhộn và đầy ý nghĩa nhưng không kém phần độc đáo, sáng tạo.

 

Tiết mục văn nghệ trong chương trình

 

Trong "Đêm hội Trăng rằm" các em được chụp ảnh nghệ thuật, tham gia những trò chơi dân gian như: bịt mắt đập bóng, làm đèn lồng, tô tượng, thi trang trí bày mâm ngũ quả… cùng những trò chơi đầy thử thách như: đố vui, tập làm ảo thuật, nghệ thuật như cuộc thi vẽ tranh "Trung thu sum họp", kỹ năng như thử tài làm bánh trung thu,… Mỗi trò chơi là một câu chuyện ý nghĩa được các em khám phá, vượt qua cùng các nhân vật cổ tích, rinh về những món quà bất ngờ, cùng nhau hát múa, vui dưới trăng rằm, phá cỗ Trung thu.

Được biết, những chiếc bánh Trung thu được các em làm trong Đêm hội sẽ được trao tặng cho trẻ em mồ côi được chăm sóc tại Trung tâm bảo trợ xã hội số 3, quận Hà Đông, Hà Nội.

 

Đồng chí Nguyễn Thái Hà - Bí thư Đoàn Thanh niên cơ quan cùng đồng chí Nguyễn Hải Đăng - Giám đốc Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam tặng quà các em thiếu nhi

 

Đồng chí Nguyễn Toàn Thắng - Tổng biên tập Tạp chí Thanh niên trao Giải ấn tượng mâm cỗ Trung thu cho các đơn vị

Công ty CP Truyền thông và Giáo dục Cầu vồng trao 10 suất quà cho con cán bộ Trung ương Đoàn vượt khó, học giỏi

 

Nhân dịp này, Công ty CP Truyền thông và Giáo dục Cầu vồng dành tặng 5 triệu đồng cho 10 em là con cán bộ Trung ương Đoàn vượt khó, học giỏi. Ban Tổ chức Đêm hội cũng trao tặng 12 suất quà cho các em xuất sắc trong cuộc thi vẽ tranh và làm bánh Trung thu, 15 phần quà cho 15 mâm cỗ Trung thu ấn tượng thuộc Công đoàn các ban, đơn vị mang đến Đêm hội. Đoàn Thanh niên cơ quan cùng các nhà tài trợ cũng dành tặng hàng trăm suất quà gồm bánh, kẹo và sách thiếu nhi cho tất cả các em tham dự chương trình.

 “Đêm hội Trăng rằm” là món quà ý nghĩa mà Đoàn Thanh niên, Công đoàn cơ quan Trung ương Đoàn dành tặng các em. Hy vọng, món quà này sẽ tiếp thêm động lực, niềm tin để các em phấn đấu vươn lên trong cuộc sống cũng như trong học tập trở thành con ngoan, trò giỏi, vững vàng bước vào năm học mới 2019 - 2020 với quyết tâm đạt thành tích cao trong học tập.

 

Ngọc Tú - Trung tâm TTN Trung ương (TN)