Ngày hội của các Tổng phụ trách Đội, chỉ huy Đội và đội viên ưu tú

15:58 29/06/2020     1125

Hoạt động Hội, Đội   Web.ĐTN: Ngày 28/6 đã diễn ra Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Hải Dương lần thứ XIV, năm 2020 với 130 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ, là những đội viên ưu tú đại diện cho trên 270 nghìn đội viên, thiếu niên, nhi đồng toàn tỉnh.

Đồng chí Lê Hải Long, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Phó Trưởng ban Công tác Thiếu nhi Trung ương Đoàn và đồng chí Lương Văn Cầu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao thưởng cho 24 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu


Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng đối với thiếu nhi toàn tỉnh. Đại hội lần này sẽ đánh giá những kết quả đã đạt được trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong thời gian qua; là dịp để tuyên dương các Tổng phụ trách Đội tiêu biểu, trao giải thưởng “Lãnh đạo trẻ tương lai” cho các chỉ huy Đội giỏi và những đội viên có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện và công tác Đội… các em đã được giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, những thuận lợi, khó khăn vướng mắc để đưa ra nội dung, hình thức hoạt động mới góp phần xây dựng phong trào Đội tỉnh Hải Dương ngày càng vững mạnh.

Trong 5 năm qua, Hội đồng Đội các cấp đã triển khai sáng tạo, hiệu quả phong trào “Thiếu nhi Hải Dương thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” trong giai đoạn mới với 03 nội dung cơ bản: thi đua rèn luyện đạo đức, lý tưởng, truyền thống; thi đua học tập; thi đua rèn luyện sức khỏe, kỹ năng thực hành xã hội.

Thông qua các các phong trào “Đọc và làm theo báo Đội”, “Hoa điểm tốt”, “Trần Quốc Toản”, “Nghìn việc tốt”; các mô hình “Tiếng trống, tiếng kẻng học bài”, “Bạn giúp bạn”, “Đôi bạn cùng tiến” các hoạt động ngoài giờ lên lớp như “Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo”; “Xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học”; các hội thi “Vẻ đẹp đội viên”, “Viết thư quốc tế UPU”... đã thu hút đông đảo thiếu niên, nhi đồng tham gia; tạo môi trường thi đua học tập và rèn luyện; khơi dậy trong thiếu nhi tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, sẵn sàng chia sẻ những khó khăn thiếu thốn; góp phần bồi dưỡng, hình thành những giá trị phẩm chất tốt đẹp của người công dân mới. Thông qua các hoạt động, số nhi đồng được kết nạp Đội, số đội viên lớn được kết nạp Đoàn, số thiếu nhi đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ hàng năm ngày càng tăng. Hoạt động Đội ở địa bàn dân cư có chuyển biến tích cực, từng bước tạo sự quan tâm, chăm lo của các cấp, các ngành, gia đình và xã hội.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lương Văn Cầu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhiệt liệt biểu dương và ghi nhận những thành tích mà các em thiếu nhi đã đạt được trong thời gian qua và mong các em ngày càng tiến bộ hơn nữa; tiếp tục học giỏi, chăm ngoan, sống nhân ái và biết chia sẻ với mọi người, bạn bè.

Với tinh thần “Tất cả vì đàn em thân yêu”, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lương Văn Cầu cũng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể, các bậc cha, mẹ, thầy cô giáo cần tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp chăm lo hơn nữa đối với công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, tạo môi trường, điều kiện cho thiếu nhi được vui chơi, học tập, rèn luyện và tích cực tham gia các hoạt động xã hội; quan tâm chăm sóc sức khỏe, đẩy lùi các hiện tượng tiêu cực xâm hại, phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước cho trẻ em; đồng thời cùng chung tay góp sức tạo điều kiện cho tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh ngày càng vững mạnh.

Dịp này, Ban Tổ chức cũng sẽ tuyên dương 24 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu, xuất sắc; tuyên dương và trao giải cho 20 em đạt giải thưởng “Lãnh đạo trẻ tương lai” lần thứ XII; tuyên dương 12 giáo viên Tổng phụ trách Đội tiêu biểu trong việc thực hiện cuộc vận động “Vì đàn em thân yêu”.

                       

Phan Hiền