Long An: 350 đội viên tiêu biểu tham dự Đại hội cháu ngoan Bác Hồ

10:57 29/07/2019     1031

Hoạt động Hội, Đội   Web.ĐTN: Ngày 27/7, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Long An tổ chức Đại hội cháu ngoan Bác Hồ; gặp gỡ, giao lưu giữa lãnh đạo tỉnh và thiếu nhi.

Vinh danh, khen thưởng 120 đội viên tiêu biểu cháu ngoan Bác Hồ

Với chủ đề: “Thiếu nhi Long An, học tập tốt, rèn luyện chăm”, trong giai đoạn 2014-2019, công tác Đội và phong trào thiếu nhi tỉnh Long An không ngừng phát triển đạt được thành tích đáng tự hào, liên tục nhiều năm liền được Hội đồng Đội Trung ương đánh giá là đơn vị xuất sắc. Các liên đội trong tỉnh làm tốt công tác giáo dục truyền thống, đạo đức, kỹ năng sống cho thanh thiếu niên nhi đồng với nội dung phong phú, đa dạng. 100% các liên đội triển khai phong trào “Mỗi tuần một địa chỉ đỏ trong em”; triển khai thực hiện cuộc vận động “Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Út – Phó Chủ UBND tỉnh và đồng chí Nguyễn Hoài Thanh – Phó bí thư thường trực Tỉnh đoàn khen thưởng các em cháu ngoan Bác Hồ

 

Ngoài các phong trào thi đua học tập tốt, các em học sinh tích cực tham gia các hoạt động trong chương trình “Vui  khỏe an toàn – Học ngàn điều hay”. Trong 5 qua, phong trào kế hoạch nhỏ, công trình măng non, các liên đội đã thu được trên 4,5 tỉ đồng từ bán giấy vụn, phế phẩm, phế liệu hỗ trợ cho trên 7.500 đội viên học sinh vượt khó, học tốt, xây dựng 10 ngôi nhà khăn quàng đỏ và hàng chục điểm vui chơi phục vụ cho thiếu nhi trên địa bàn tỉnh. Qua đó, nhằm giáo dục các em rèn luyện kỹ năng, ý thức tiết kiệm, đoàn kết, giúp đỡ bạn có hoàn cảnh khó khăn và bảo vệ môi truờng.

Đồng chí Nguyễn Văn Được - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy biểu dương và ghi nhận những thành tích mà các em thiếu nhi đạt được trong thời gian qua và mong các em phát huy những thành tích, thi đua học tập tốt, tích cực trong lao động “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ”. Đồng thời, đề nghị, với tinh thần “Tất cả vì đàn em thân yêu”, các cấp, các ngành, các đoàn thể và toàn xã hội tiếp tục đẩy mạnh công tác chăm sóc giáo dục thiếu niên nhi đồng, cùng chung tay góp sức tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh ngày càng phát triển vững mạnh.

Dịp này, 120 đội viên là Cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu trong toàn tỉnh đã được vinh danh, khen thưởng; 2 đội viên là chỉ huy đội giỏi vinh dự nhân giải thưởng Kim Đồng của Hội đồng Đội Trung ương. Ngoài ra, 15 tập thể và 26 tổng phụ trách đội có thành tích xuất sắc nhận bằng khen của Ban Chấp hành Tỉnh đoàn. Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh và Hội Khuyến học Việt Nam tỉnh trao tặng 60 suất học bổng cho 60 em đội viên có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng.

Gặp gỡ, giao lưu giữa lãnh đạo tỉnh và thiếu nhi

Tại chương trình giao lưu, các em thiếu niên, nhi đồng đã mạnh dạn trao đổi, bày tỏ thắc mắc liên quan đến các nội dung: An toàn giao thông; phòng, chống thương tích đuối nước; phòng, chống ma túy trong học đường; cách phòng, tránh xâm hại tình dục trẻ em trong trường học và ngoài xã hội; điều kiện về cơ sở vật chất để các em vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa có nhiều sân chơi bổ ích, lành mạnh;…

 

Các em thiếu nhi đặt câu hỏi với lãnh đạo tỉnh

 

Đại diện lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh đã trao đổi, giải đáp những thắc mắc xung quanh những vấn đề thiếu niên, nhi đồng quan tâm. Qua đó, giúp các em có thêm hiểu biết, nâng cao nhận thức về vai trò, trách nhiệm của bản thân trong việc rèn luyện, tu dưỡng đạo đức và trau dồi tri thức để trở thành con ngoan, trò giỏi.

Đồng chí Nguyễn Văn Được - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đánh giá cao sự năng nổ, sôi nổi và những đề xuất, kiến nghị của các em thiếu niên, nhi đồng; đồng thời, yêu cầu các sở, ngành tỉnh, đặc biệt là các tổ chức Đoàn, Hội, Đội nên tiếp tục nghiên cứu, giải quyết những vấn đề trẻ em quan tâm. Tỉnh hứa sẽ dành mọi sự quan tâm đến công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, nhất là tạo điều kiện cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được học hành, vui chơi, phát triển toàn diện./.

Xuân Thịnh, Phong Nhã, Minh Mẫn- TĐ Long An (TL)