Gia Lai: Tập huấn kỹ năng phòng- chống tai nạn thương tích, đuối nước trẻ em

15:01 25/11/2021     178

Hoạt động Hội, Đội   ĐTN: Ngày 24/11, Tỉnh Đoàn Gia Lai phối hợp với huyện đoàn IaGrai đã tổ chức tập huấn kỹ năng phòng-chống tai nạn thương tích, đuối nước trẻ em năm 2021. Tham gia lớp tập huấn có 50 em thiếu nhi trên địa bàn huyện.

 

Các chiến sỹ Công an hướng dẫn cho các em cấp cứu khi tai nạn đuối nướcTại buổi tập huấn các em đã được các chiến sỹ Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn (Công an tỉnh) hướng dẫn các kỹ năng: sơ- cấp cứu khi bị tai nạn thương tích; xử lý tình huống khi bị hóc dị vật; các biện pháp xử lý chảy máu, mất máu; phương pháp cứu người bị đuối nước; cách dập tắt đám lửa cháy từ bình gas.

Qua buổi tập huấn đã giúp các em có những kiến thức cơ bản cho bản thân mình về cách phòng tránh đuối nước để tự bảo vệ mình và giúp đỡ bạn bè khi gặp sự cố. 

Thông qua chương trình, nhằm trang bị các kiến thức, kỹ năng cần thiết cho các em thiếu nhi, đây là một trong những hoạt động thiết thực góp phần vào công tác phòng, chống đuối nước và tai nạn thương tích cho trẻ em trên địa bàn huyện./.
                                                                                               

Hà Đức Thành