Đắk Nông: 73 đại biểu trẻ em đối thoại với lãnh đạo tỉnh

14:50 17/07/2019     285

Hoạt động Hội, Đội   Web.ĐTN: Ngày 15 - 16/7, BTV Tỉnh đoàn Đắk Nông phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh tổ chức chương trình “Diễn đàn trẻ em năm 2019” với chủ đề “Trẻ em với các vấn đề về trẻ em”.

Tham dự chương trình có đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; các đồng chí lãnh đạo đại diện các sở, ban, ngành và 73 đại biểu trẻ em tiêu biểu đại diện cho hơn 180.000 trẻ em trên địa bàn tỉnh.

 

Đại biểu trẻ em đặt câu hỏi với lãnh đạo tỉnh

 

Tại diễn đàn, các đại biểu trẻ em đã thảo luận, chia sẻ, đối thoại với lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành về những vấn đề liên quan đến trẻ em hiện nay như: Những tác động từ mặt trái của công nghệ, internet, game, bạo lực học đường, bạo lực gia đình, vấn đề xâm hại trẻ em, tảo hôn, tai nạn đuối nước… gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, thiếu an toàn, lành mạnh. Trẻ em thiếu các điểm vui chơi, giải trí công cộng và chịu áp lực trong học tập từ phía gia đình, nhà trường…

Tại Diễn đàn, trẻ em tỉnh gửi đến lãnh đạo tỉnh, các cấp, các ngành 4 kiến nghị: Xử lý nghiêm khắc những vụ bạo hành, xâm hại trẻ em; tuyên truyền, giáo dục, vạn động các bậc cha mẹ, nhà quản lý, người chăm sóc trẻ em và trẻ em, nâng cao nhận thức phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em; tăng cường thực hiện các hoạt động phòng, chống đuối nước cho trẻ em; tuyên truyền tốt hơn nữa Luật Hôn nhân và gia đinh.

Các em gửi đến 6 thông điệp: Xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em; Hãy quan tâm đầu tư các điểm vui chơi cho trẻ em; Đừng để trẻ em sinh ra trẻ em; Chung tay phòng, chống xâm hại, đuối nước trẻ em; Trẻ em hãy thực hiện tốt quyền và bổn phận của mình; Cập nhật internet an toàn để bảo vệ bản thân.

Lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể đã giao lưu, cung cấp kiến thức, cách thức, kỹ năng để học tập tốt và giải đáp những thắc mắc, kiến nghị của trẻ em.

 

Tặng quà cho các em thiếu nhi tham gia diễn đàn

 

Phát biểu tại diễn đàn, đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh nhấn mạnh, với thông điệp “Lắng nghe trẻ em bằng trái tim, bảo vệ trẻ em bằng hành động”, mỗi chúng ta đều có thể góp phần tạo lập môi trường an toàn, lành mạnh cho trẻ em bằng chính tình yêu thương, trách nhiệm của mọi người. Các sở, ban, ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương, mỗi cá nhân hãy cùng nhau hành động, lan tỏa những việc làm tốt vì trẻ em bằng chính trái tim yêu thương của mình. Về phía trẻ em thì cần thực hiện tốt hơn nữa bổn phận của mình đối với gia đình, nhà trường, xã hội và bản thân, tích cực học tập, trau dồi kiến thức, tìm hiểu, rèn luyện kỹ năng sống, tự bảo vệ bản thân, phấn đấu trở thành những công dân khỏe mạnh cả về trí tuệ, thể lực và tinh thần.

Trong khuôn khổ diễn đàn, các em đã được tham gia các hoạt động vui chơi bổ ích như tham quan các điểm Công viên địa chất Đắk Nông, giao lưu văn nghệ, đố vui có thưởng.

 

 

Thu Hà - TĐ Đắk Nông (KA)