Bình Phước: “Tiếp sức đến trường” cho hàng ngàn học sinh khó khăn

13:47 15/09/2021     239

Hoạt động Hội, Đội   ĐTN: Với những phần quà, suất học bổng đầy ý nghĩa, chương trình "Tiếp sức đến trường" đã kịp thời động viên, hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn bước vào năm học mới.

 

Hội đồng Đội thành phố Đồng Xoài trao tặng xe đạp cho các em học sinh

 

Năm học mới 2021-2022 bắt đầu trong bối cảnh dịch bệnh Covid - 19 diễn biến phức tạp. Trên địa bàn tỉnh Bình Phước hiện nay các em học sinh đang học tập bằng hình thức trực tuyến. Dịch bệnh cũng ảnh hưởng trực tiếp đến thu nhập của nhiều hộ gia đình. Trước tình hình đó, Hội đồng Đội tỉnh các cấp tỉnh Bình Phước đã triển khai chương trình “Tiếp sức đến trường” tặng quà và học bổng cho hàng ngàn học sinh có hoàn cảnh khó khăn khi bước vào năm học mới. 

 

Hội đồng Đội huyện Bù Đốp tặng học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

 

Cụ thể, Hội đồng Đội các cấp đã vận động nguồn lực để trao tặng 75 xe đạp, 20 thẻ bảo hiểm y tế, 115 suất học bổng, 10.000 tấm kính chống giọt bắn, 570 bộ sách giáo khoa, hơn 3.000 tập trắng, hơn 4.000 phần quà gồm: nhu yếu phẩm, dụng cụ học tập… với tổng trị giá hơn 1,5 tỷ đồng trong các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong toàn tỉnh. 

 

 

Chương trình “Tiếp sức tới trường” năm học 2021 - 2022 đã mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần tiếp sức, khích lệ, động viên, tạo động lực cho các em học sinh vượt qua khó khăn học tập thật tốt, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt và trở thành công dân có ích cho xã hội./.

 

Kỳ Minh