Bình Định: Hội nghị định kỳ Hội đồng trẻ em tỉnh lần thứ 5

11:57 13/01/2020     1032

Hoạt động Hội, Đội   Web.ĐTN: Sáng ngày 11/01, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh tổ chức Hội nghị định kỳ Hội đồng trẻ em tỉnh lần thứ 5 với sự có mặt của 15 em thành viên của Hội đồng trẻ em tỉnh, nhiệm kỳ 2017-2020 và 05 em thành viên danh dự của Hội đồng trẻ em tỉnh.

Toàn cảnh Hội nghị

 

Hội nghị do em Nguyễn Thị Thu Thảo - Chủ tịch Hội đồng trẻ em tỉnh, em Trần Bảo Hân - Phó Chủ tịch Hội đồng trẻ em tỉnh và em Nguyễn Thành Long - Phó Chủ tịch Hội đồng trẻ em tỉnh đồng chủ trì.

Tại Hội nghị, các thành viên Hội đồng trẻ em tỉnh đã được nghe báo cáo kết quả hoạt động của Hội đồng trẻ em tỉnh năm 2019 và dự thảo Kế hoạch hoạt động năm 2020. Các thành viên Hội đồng trẻ em tỉnh cũng đã thảo luận sôi nổi các nội dung liên quan đến các vấn đề như: các vấn đề về chăm sóc, bảo vệ trẻ em; các vấn đề về vi phạm pháp luật ở trẻ em; vấn đề về xã hội, sân chơi cho thiếu nhi; phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước, bạo lực học đường, xâm hại ở trẻ em; sân chơi dành cho thiếu nhi; nâng cao vai trò của thành viên Hội đồng trẻ em tại địa phương; y tế trong học đường, các câu lạc bộ trong trường học cần nhân rộng hơn và có nhiều hoạt động hơn; định hướng sử dụng mạng xã hội hiệu quả cho học sinh...

Nhân dịp năm mới, các thành viên Hội đồng trẻ em tỉnh cũng đã đến thăm và chúc Tết các ông, các bà là người có công với cách mạng tại Trung tâm Chăm sóc và Điều dưỡng người có công.

Trước đó, vào ngày 10/01, các thành viên Hội đồng trẻ em tỉnh đã tham gia Chương trình “Hành trình trải nghiệm” thăm quan, học tập kinh nghiệm tại tỉnh Phú Yên với các hoạt động như: thăm quan Nhà thờ Mằng Lăng, thăm quan Gành Đá Dĩa, thăm quan Di tích lịch sử Tàu Không Số Vũng Rô, thăm quan Tháp Nhạn./.
 

CTV Nguyễn Thị Thanh Thảo - Tỉnh đoàn Bình Định (TL)