Bến Tre: Nỗ lực mang Tết Trung Thu đến với thiếu nhi

10:33 18/09/2021     910

Hoạt động Hội, Đội   ĐTN: Trong điều kiện dịch bệnh không thể tổ chức Trung thu cho các em thiếu nhi, sáng 17/9, chị Lâm Như Quỳnh - Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội, Giám đốc trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh đã đến thăm hỏi, tặng quà trung thu và dụng cụ học tập cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Theo đó, 500 phần quà trung thu và 800 phần dụng cụ học tập sẽ được Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện trao cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, thiếu nhi là con em của lực lượng tuyến đầu tham gia phòng chống dịch tại các huyện trên địa bàn tỉnh Bến Tre.

 

Chị Lâm Như Quỳnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh trao quà Trung thu tại các huyện

 

Chị Lâm Như Quỳnh chia sẻ: “Trung thu năm nay là một năm đặc biệt đối với tất cả các em thiếu nhi của tỉnh Bến Tre. Dịch bệnh diễn biến phức tạp và kéo dài đã lấy đi một mùa tựu trường rộng ràng, vui tươi của các em. Để bù lại những thiệt thòi trong thời gian qua và cho các em có một mùa trung thu trọn vẹn, Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh, Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi đã tích cực vận động các nhà tài trợ, quý mạnh thường quân, quý doanh nghiệp trao tặng các phần quà trung thu, các học phẩm cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn để dù trong hoàn cảnh đặc biệt này các em thiếu nhi vẫn có lồng đèn ông sao, bánh kẹo để vui hội trăng rằm. Bên cạnh đó Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh, Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi cũng chuyển đổi hình thức hoạt động của đêm hội trăng rằm năm nay sang hình thức ghi hình và phát sóng để tất cả các em thiếu nhi tỉnh nhà có thể "rước đèn, phá cỗ" online tại nhà và nhận các phần quà hấp dẫn qua các câu hỏi đố vui của chương trình”.

 

Trao quà trung thu cho các em thiếu nhi là con của lực lượng tuyến đầu chống dịch và học phẩm cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

 

Mỗi phần quà gồm bánh, lồng đèn, sữa, đèn cầy, tập học sinh. Mỗi phần dụng cụ học tập gồm viết, thước kẻ, kéo, compa, tập… với tổng giá trị hơn 250 triệu đồng. Dù chỉ là phần quà nhỏ nhưng các anh chị cán bộ Đoàn, Đội hy vọng nó sẽ mang lại niềm vui trung thu, tiếp thêm động lực, thể hiện sự quan tâm cũng như tình yêu dành cho các em.

Trong khó khăn chung do bị ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh nhưng Hội đồng Đội các huyện, thành phố, Hội đồng Đội cơ sở đã linh hoạt, nỗ lực vận động bánh kẹo, tập sách, nhu yếu phẩm, tự thiết kế lồng đèn phát huy vai trò chủ động,  tiên phong trong thực hiện nhiệm vụ chăm lo cho thiếu tại địa phương.

 

Niềm vui của các em thiếu nhi khi nhận được các món quà Trung thu

 

Được biết, Chương trình “Đêm hội trăng rằm năm 2021” sẽ được phát sóng vào lúc 19 giờ ngày 21/9/2021 trên fanpage Tuổi Trẻ Bến Tre, Hội đồng Đội tỉnh Bến Tre, Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Bến Tre. Dịp này, Hội đồng Đội tỉnh phát động cuộc thi clip làm lồng đèn bằng vật liệu từ dừa tại các Liên đội để trao tặng cho các em học sinh nghèo tại đại phương./.


 

Thành Ngoãn