Tuổi trẻ sáng tạo

Người trẻ 'viết tiếp tương lai'

09:49 - 30/04/2018      2293
30/4/1975 – Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước không chỉ là mốc son chói lọi trong công cuộc đấu tranh, bảo vệ Tổ quốc của cha ông, mà đó còn là thời khắc Việt Nam ghi tên mình lên bản đồ lịch sử thế giới về một dân tộc bất khuất, kiên cường. 43 năm đã qua, với những người trẻ dù chưa từng sống trong thời khắc oanh liệt nhất của đất nước, song niềm tự hào vẫn cuộn chảy trong lòng họ khi nhắc đến ngày lịch sử của đất nước.

Mới nhất

Chàng trai làm giàu bằng những câu chuyện văn hóa

Trong khi nông nghiệp công nghệ cao đang là sự lựa chọn của nhiều người, chàng trai người dân tộc K’ho K’brooke (SN 1990) lại trồng trọt, chăn nuôi theo hướng “thuận tự nhiên”, lấy việc kinh doanh đặc sản để quảng bá đưa văn hóa của người K’ho đến với mọi người.

Nghệ An: Tình nguyện rửa xe gây quỹ ủng hộ gia đình khó khăn

Web.ĐTN: Để giúp đỡ gia đình có người thân gặp nạn khi đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan, các bạn đoàn viên thanh niên xã Hưng Thắng (Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An), đã dành 02 ngày cuối tuần tình nguyện rửa xe gây quỹ. Số tiền thu được tuy không lớn, nhưng đó là tấm lòng, là tình cảm đẹp mà các bạn trẻ gửi gắm đến những gia đình hoàn cảnh khó khăn.

Trung úy công an 9X nhiệt huyết công tác Đoàn thanh niên

Với những sáng tạo trong công tác chuyên môn cũng như phong trào Đoàn thanh niên, Trung úy Huỳnh Thanh Phong - Phó Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh Sóc Trăng là một trong những đoàn viên xuất sắc được đề nghị Trung ương Đoàn tặng Bằng khen năm 2018.

Sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới - IP Day 2018

Web.ĐTN: Sáng ngày 21/4, tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, Hà Nội. Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) ,Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Sở Khoa học và Công nghệ TP Hà Nội phối hợp tổ chức Ngày sở hữu trí tuệ Thế giới 2018 tại Việt Nam, với chủ đề " Tiếp sức cho những thay đổi: Phụ nữ với hoạt động đổi mới và sáng tạo"

Lào Cai: Vươn lên làm giàu từ mảnh đất quê hương

Web.ĐTN: Nguyễn Thế Dự, chàng trai sinh ra và lớn lên trong một gia đình có 3 người con, bố mẹ đều làm nông nghiệp. Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ sư chăn nuôi, thú y, Đại học Nông lâm Thái Nguyên năm 2012, Dự trở về mảnh đất Liêm Phú, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai xây dựng mô hình kinh tế gia đình.