Các người đẹp Miss World Việt Nam hỗ trợ người dân vùng lũ Thanh Hóa

09:14 13/08/2019     1006

Mỗi ngày 1 tin tốt - Mỗi tuần 1 câu chuyện đẹp   Web.ĐTN: Với sứ mệnh lan toả tình yêu thương và lòng nhân ái, Top 3 Miss World Việt Nam đã cùng Người đẹp nhân ái và Ban tổ chức Miss World Việt Nam đã có mặt tại Thanh Hóa để hỗ trợ những người dân đang oằn mình chống chọi với bão lũ tại bản Sa Ná, huyện Quan Sơn.

Hoa hậu Lương Thùy Linh, Á hậu Kiều Loan, Á hậu Tường San đã cùng với Người đẹp nhân ái Dương Thị Ngọc Thoa, đồng chí Lê Văn Trung - Bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa, Chủ tịch Miss World Việt Nam bà Phạm Kim Dung và Tổng biên tập báo Tiền Phong, nhà báo Lê Xuân Sơn, Trưởng Ban giám khảo cuộc thi đồng hành trong chuyến đi này.

Thanh Hóa là một trong những tỉnh thành hứng chịu nhiều thiệt hại nặng nề trong đợt lũ lụt vừa qua. Đứng trước nỗi đau và mất mát của người dân, Top 3 Miss World Việt Nam đã không quản ngại khó khăn, vượt đường đất sạt lở để đến với bản Sa Ná, huyện Quan Sơn, Thanh Hóa.

 

 

Đoàn thiện nguyện của Báo Tiền Phong, Tỉnh đoàn Thanh Hóa và công ty Sen Vàng đã vào tận bản Sa Ná - nơi cơn lũ kinh hoàng tàn phá nặng nề trong thời gian qua. Tại đây đoàn đã trao 70 triệu đồng (trong đó, Công ty Sen Vàng hỗ trợ 50 triệu, báo Tiền Phong hỗ trợ 20 triệu đồng) và 12 suất quà và động viên và chia sẻ với các gia đình với các gia đình có nhà bị sập hoàn toàn, gia đình có người chết và mất thông tin liên lạc, nhất là đối với hộ gia đình anh Hà Văn Vân, có 6 người thân bị lũ cuốn trôi, hiện mới tìm thấy thi thể vợ, con trai và chi gái. Đoàn mong các gia đình sớm vượt qua đau thương mất mát, sớm vươn lên ổn định cuộc sống.

Để đến được bản, đoàn nhân ái của Miss World Việt Nam, những Tân hoa hậu, Á hậu đã phải đi 200km từ thành phố Thanh Hóa, sau đó phải tiếp tục đi bộ qua hơn 3.5km những con đường dốc, những con đường đất đá sạt lở để tới bản Sa Ná. Không chỉ mang yêu thương và những chia sẻ về tinh thần tới với bà con, Ban tổ chức và các người đẹp Miss World Việt Nam còn mang tới những sự hỗ trợ thiết thực nhất khi trao tặng 70 triệu đồng cho bà con bị lũ cuốn trôi nhà và người thân, trao tặng 20 triệu đồng cho Đoàn thanh niên tình nguyện đang khắc phục hậu quả tại địa phương.

 

Thăm và tặng quà các gia đình bị thiệt hại nặng nề sau mưa lũ

 

Đặc biệt, Tân hoa hậu Lương Thùy Linh, Á hậu Kiều Loan, Á hậu Tường San, Người đẹp nhân ái Dương Thị Ngọc Thoa cùng tất cả những người có mặt đã không thể kìm được xúc động khi tới với trường hợp của anh Hồ Văn Vân, 6 người thân trong gia đình anh đã bị lũ cuốn trôi. Cha mẹ, vợ, chị gái và hai con trai anh đã chìm trong nước lũ, mãi mãi không thể trở về đoàn tụ cùng anh được nữa.

Bên cạnh đó, Đoàn cũng đã trao 20 triệu đồng, Tỉnh đoàn tặng quà, huyện Quan Sơn trao hỗ trợ 100 triệu đồng và động viên lực lượng đoàn viên thanh niên đang dọn dẹp khu tái định cư với diện tích 4 ha cách vị trí cũ hơn 1km.

 

Chia sẻ với anh Hồ Văn Vân, người có 6 người thân bị lũ cuốn trôi

Giao lưu, động viên và tặng quà lực lượng đoàn viên thanh niên đang dọn dẹp khu tái định cư

 

 

 

 

 

Mai Nhung – Tỉnh đoàn Thanh Hóa (TN)