Bắc Ninh: Bàn giao 9 km công trình “Thắp sáng đường quê”

07:58 01/07/2019     633

Thanh niên tình nguyện   Web.ĐTN: Ngày 30/6, Tỉnh Đoàn phối hợp với Công ty TNHH Canon Việt Nam tổ chức Lễ bàn giao công trình “Thắp sáng đường quê” tại thôn Rền, xã Cảnh Hưng(Tiên Du).

Kéo băng khánh thành công trình “Thắp sáng đường quê”
 

Tham dự buổi lễ có đ/c Nguyễn Đức Sâm - Phó bí thư Tỉnh đoàn, Phó chủ tịch Hội LHTN tỉnh Bắc Ninh; ông Minoru Niimura – Tổng giám đốc công ty TNHH Canon Việt Nam cùng các đồng chí Thường trực huyện Đoàn, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Hội đồng nhân dân, Ủy ban MTTQ, đại diện các đoàn thể của xã Cảnh Hưng và các đồng chí Bí thư Đoàn xã của 5 đơn vị được nhận công trình; đại diện Chi bộ, chính quyền thôn Rền và bà con nhân dân.

Phong trào “Thắp sáng đường quê” triển khai từ năm 2013 được thực hiện trên các tuyến đường giao thông chưa có đèn chiếu sáng và quanh nhà trọ thuộc các khu, cụm công nghiệp có đông công nhân lao động. Tính đến nay, sau 7 năm triển khai chương trình phối hợp, Tỉnh Đoàn Bắc Ninh và công ty Canon đã mở rộng thực hiện gần 70 km công trình “Thắp sáng đường quê” với tổng trị giá hơn 1,4 tỷ đồng tại 29 xã, thị trấn thuộc 6 huyện, thành phố: huyện Tiên Du, Thuận Thành, Lương Tài, Gia Bình, Quế Võ và thành phố Bắc Ninh.

Từ năm đầu năm 2019 tới nay, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã phối hợp với Công ty TNHH Canon Việt Nam xây dựng 9km đường điện tại 5 xã, thuộc 4 huyện: xã Đại Xuân - huyện Quế Võ; xã Phú Lương - huyện Lương Tài; xã Giang Sơn – huyện Gia Bình; xã Đại Đồng và xã Cảnh Hưng – huyện Tiên Du. Đặc biệt, năm 2019 đã có sự đổi mới về hệ thống thiết bị điện (đồng bộ từ dây điện, cần, chao và bóng đèn), và bóng đèn com-pắc được thay bằng bóng đèn LED với công suất chiếu sáng tốt hơn, tiết kiệm điện hơn và có hệ thống đóng mở tự động góp phần phục vụ tốt cho nhu cầu sinh hoạt, đi lại của người dân, đảm bảo an toàn giao thông và trật tự tại các vùng nông thôn trên địa bàn tỉnh.

Phong trào “Thắp sáng đường quê” nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của thanh niên nông thôn, thanh niên công nhân và bà con nhân dân đã mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần ổn định an ninh, trật tự, an toàn xã hội tại các vùng quê. Từ đó, hình ảnh màu áo xanh tình nguyện mang ánh sáng về những nơi khó khăn đã trở thành biểu tượng đẹp trong lòng những người dân và cộng đồng xã hội./.

 

Vũ Nhật, TĐ Bắc Ninh-BA