Yên Bái: 75 chiến sỹ nhí tham gia “Học kỳ trong quân đội” đợt 2 năm 2019

13:02 08/06/2019     351

3 Chương trình   Web.ĐTN: Sáng 8/6, Tỉnh đoàn phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Sở giáo dục và đào tạo tổ chức lễ xuất quân “Học kỳ trong quân đội” đợt 2 năm 2019. 75 chiến sỹ nhí cùng các phụ huynh có con em tham gia chương trình.

 75 chiến sỹ nhí tham gia “Học kỳ trong quân đội” đợt 2 năm 2019

Chương trình học kỳ trong quân đội đợt 2 năm nay có 75 học viên tham gia được chia được chia thành 7 tiểu đội. Mỗi tiểu đội do một tiểu đội trưởng và một điều phối viên quản lý.

Khóa huấn luyện diễn ra 7 ngày từ 08/6 đến 14/6/2019 tại trường Quân sự tỉnh, chia làm 3 giai đoạn, gồm: Tập làm chiến sỹ; Chuyên đề cảm xúc; Hoàn thiện chính mình với các nội dung: chương trình sẽ tập trung vào các nội dung trọng tâm như: Giáo dục chính trị, truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc; tập làm chiến sỹ với các bài tập điều lệnh đội ngũ, điều lệnh quản lý bộ đội, huấn luyện thể lực, huấn luyện hậu cần, tập băng bó vết thương, tăng gia sản xuất. Bên cạnh đó, các em còn được tham gia hành quân dã ngoại, rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng thực hành xã hội cùng với nhiều hoạt động bổ trợ khác… 

“Học kỳ trong quân đội” đã được Tỉnh đoàn phối hợp với các đơn vị triển khai thực hiện đến năm nay là năm thứ 9. Đây là chương trình giúp thanh thiếu nhi rèn luyện các kỹ năng thực hành xã hội thông qua môi trường quân đội. Từ đó, các em phát huy nội lực, phát huy khả năng ứng phó một cách tốt nhất để tự chăm sóc, bảo vệ bản thân và trưởng thành hơn. Đồng thời, qua đó tạo môi trường mang tính kỷ luật của quân đội giúp các em làm quen với đời sống chiến sỹ, biết khắc phục khó khăn, vượt qua thử thách trong học tập và cuộc sống; gặt hái những bài học quý giá về tính kỷ luật, sáng tạo, ý thức tự giác, tính trung thực, sự dũng cảm và ý chí vươn lên; biết yêu thương, biết chia sẻ và giúp đỡ mọi người, rèn luyện và lớn lên bằng sự cảm nhận từ thực tiễn với tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng, gia đình và xã hội.

Với phương châm huấn luyện: “Hiệu quả, vui tươi, an toàn, kỷ luật”, “Học kỳ trong quân đội” hứa hẹn sẽ mang lại nhiều trải nghiệm thú vị và bài học bổ ích cho các bạn thanh thiếu nhi trong dịp hè.

Trước đó, từ ngày 02/6 - 06/6/2019 Ban Tổ chức chương trình “Học kỳ trong quân đội” năm 2019 đã tổ chức xuất quân và hoàn thành lớp học kỳ trong quân đội đợt 1 năm 2019 cho 77 chiến sỹ nhí dành cho lứa tuổi từ từ 08 đến 14 tuổi tại Trường Quân sự tỉnh.                                     

Hoàng Nối-TĐ Yên Bái (NA)