Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết 2019

22:45 10/04/2019     1497

3 Chương trình   Web.ĐTN: Với thông điệp “Mỗi con người một tài năng khác biệt”, Liên hoan “Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết 2019” nhằm tôn vinh vẻ đẹp trong sự đa dạng của các nữ thanh niên khuyết tật.

Các thí sinh lọt vào vòng chung kết và thành viên Ban Tổ chức Liên hoan chụp ảnh lưu niệm tại buổi họp báo.

Chiều 10/4, dưới sự bảo trợ của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Câu lạc bộ Thanh niên khuyết tật phối hợp cùng các đơn vị tổ chức họp báo thông tin về Liên hoan “Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết 2019”

Tại buổi gặp gỡ với phóng viên, ông Trịnh Công Thanh - Trưởng Ban tổ chức, Liên hoan “Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết 2019” cho biết, Liên hoan nhằm tôn vinh vẻ đẹp trong sự đa dạng của các nữ thanh niên khuyết tật, không phụ thuộc vào “cơ thể hoàn thiện” mà nằm ở nghị lực, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, trí tuệ, sự tự tin khẳng định bản thân và những tài năng tiềm ẩn bên trong mỗi con người.

Với thông điệp “Mỗi con người một tài năng khác biệt” là chương trình đặc biệt dành cho các đối tượng là nữ thanh niên khuyết tật hiện đang cư trú tại Việt Nam trong độ tuổi từ 18 - 30.

Liên hoan nhằm khuyến khích người khuyết tật, đặc biệt là phụ nữ khuyết tật xóa bỏ mặc cảm, thêm tự tin thể hiện khả năng và nói lên tiếng nói của chính mình; thu hút sự quan tâm của cộng đồng tới các vấn đề của người khuyết tật, hướng tới hình ảnh tích cực của người khuyết tật trong xã hội, qua đó thay đổi các định kiến, quan niệm không bình đẳng về năng lực và khẳng định các giá trị và quyền của người khuyết tật,

Theo Ban tổ chức, 9 thí sinh lọt vào đêm chung kết “Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết 2019” đã vượt qua 76 ứng viên từ các tỉnh, thành phố đã gửi hồ sơ tham gia vòng sơ khảo.

Đây là các thí sinh đại diện cho các nữ thanh niên với các dạng tật khác nhau, bao gồm khuyết tật vận động nhẹ tới nặng, xương thủy tinh, khiếm thị…. Các thí sinh với nỗ lực, sáng tạo, khả năng phản biện và nghị lực vươn lên, khẳng định các giá trị tốt đẹp và có những đóng góp tích cực cho xã hội.

Vòng chung kết Liên hoan “Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết 2019” sẽ diễn ra ngày 18/4, tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam (Hà Nội).

Tại đêm chung kết, 9 thí sinh sẽ trải qua 3 phần thi: Trang phục, Tài năng và Vấn đáp.

Sau hai phần thi, Ban tổ chức sẽ chọn ra Top 5 thí sinh tham gia vào phần thi Vấn đáp để tìm ra thí sinh giành ngôi vị cao nhất. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao 01 giải Nhì, 01 giải Ba và 05 giải thưởng phụ cho các thí sinh.

Ban tổ chức cho biết, giải Nhất có giá trị 30 triệu đồng; giải Nhì 20 triệu đồng; giải Ba 10 triệu đồng. 05 giải thưởng phụ về tài năng, thân thiện, truyền thông ấn tượng, bình chọn với trị giá 05 triệu đồng.

 

"Vẻ đẹp vầng trăng khuyết" lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam vào năm 2013, đã tạo được hiệu ứng xã hội rộng rãi, thu hút sự quan tâm của cộng đồng, các cơ quan, tổ chức làm việc với người khuyết tật và vì người khuyết tật.

Năm nay, lần đầu tiên "Vẻ đẹp vầng trăng khuyết" sẽ có sự đồng hành của Hoa hậu Nhân ái thế giới 2017 Đỗ Mỹ Linh với vai trò Đại sứ và thành viên Ban Giám khảo của Liên hoan.

 

 

Bảo Anh