VCK U.19 Quốc gia 2019: Hà Nội đăng quang và lập hàng loạt kỷ lục

16:35 17/03/2019     486

3 Chương trình   Vượt qua HAGL trong trận chung kết, CLB U.19 Hà Nội đã lập kỷ lục mới với lần thứ 5 vô địch Quốc gia. Bên cạnh đó, đội bóng trẻ thủ đô còn sở hữu hàng loạt giải thưởng danh giá khác...

Bí thư Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy trao cờ cho đội vô địch

 

Hơn 7.000 khán giả, một con số trong mơ của các giải bóng đá trẻ đã đến sân Pleiku chiều 17/3 cổ vũ vô cùng hào hứng cho hai đội Hà Nội và Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) trong trận chung kết Giải U.19 vô địch quốc gia 2019.

Trận chung kết diễn ra đúng 44 năm ngày giải phóng Gia Lai (17/3/1975 - 17/3/2019) nên bầu không khí sân Pleiku vô cùng sôi động. Một sân chơi trẻ đã thu hút sự quan tâm của rất đông người hâm mộ và rất nhiều nhà chuyên môn. Đặc biệt lối chơi cống hiến, khát vọng và thể hiện đẹp mắt của các đội đã tạo nên một giải đấu vô cùng chất lượng.

Kết quả cuối cùng, Hà Nội đã vượt qua Hoàng Anh Gia Lai với tỷ số 1-0 và giành chức vô địch. Hạng nhì là HAGL và đồng hạng ba là SHB.Đà Nẵng và Sông Lam Nghệ An.

Bên cạnh đó, các danh hiệu khác cũng đã được trao bao gồm: Giải phong cách: HAGL, Cầu thủ xuất sắc nhất: Ngô Đức Hoàng (HN), Vua phá lưới: 6 cầu thủ cùng ghi 2 bàn là Nguyễn Nam Trường (HN), Nguyễn Quốc Việt, Nguyễn Duy Tâm (HAGL), Kha Tấn Tài (AG), Phạm Bá Thảo (SHB Đà Nẵng), Võ Hoàng Minh Khoa (Becamex Bình Dương), Thủ môn xuất sắc nhất: Quan Văn Chuẩn (HN), Đội hình tiêu biểu: Quan Văn Chuẩn (HN);Võ Hữu Việt Hoàng (HAGL), Nguyễn Văn Tài, Vũ Tiến Long (HN), Trần Quốc Thành (SLNA); Nguyễn Nhĩ Khang, Nguyễn Thanh Khôi, Cao Hoàng Tú (HAGL), Ngô Đức Hoàng (HN); Bùi Long Nhật (HN), Phạm Xuân Tạo (ĐN).

*Một số hình ảnh trận chung kết, lễ bế mạc và trao giải:

 

Hà Nội giành chức vô địch Giải U.19 quốc gia năm 2019

Ngoài danh hiệu á quân, U.19 HAGL còn đoạt giải thưởng Đội phong cách

Đồng hạng ba: SHB.Đà Nẵng và Sông Lam Nghệ An 

Danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất giải thuộc về Ngô Đức Hoàng của U.19 Hà Nội

Cầu thủ Nguyễn Nam Trường (Hà Nội, 6) và Nguyễn Duy Tâm (HAGL, 9) cùng đoạt giải thưởng Vua phá lưới. Ngoài ra còn có 4 cầu thủ khác cùng đoạt giải thưởng này với 2 bàn thắng gồm: Kha Tấn Tài (An Giang), Nguyễn Quốc Việt (HAGL), Võ Hoàng Minh Khoa (Bình Dương), Phạm Bá Thảo (Đà Nẵng)

Đội hình tiêu biểu của giải

 

 

theo Thanh niên (KA)