Trao giải Cuộc thi sáng tác ca khúc “Thanh niên với văn hóa giao thông”

10:56 24/01/2019     705

3 Chương trình   Web.ĐTN: Chiều ngày 24/01, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi sáng tác ca khúc “Thanh niên với văn hoá giao thông” 2018 với sự tham gia gần 500 đoàn viên ,thanh niên trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Dự vào trao giải có Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Bùi Quang Huy và Chánh văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia Nguyễn Trọng Thái.

Bí thư Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy và Chánh văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia Nguyễn Trọng Thái trao Giải Nhì cho tác giả Cao Trung Nguyên đến từ Khánh Hòa với tác phẩm “An toàn giao thông”.

 

Cuộc thi sáng tác ca khúc “Thanh niên với văn hóa giao thông” nhằm khuyến khích động viên các nhạc sĩ chuyên và không chuyên, người viết nhạc tham gia sáng tác ca khúc về đề tài “Thanh niên với văn hóa giao thông”; đồng thời phát huy vai trò xung kích của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam và thanh thiếu nhi trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông nhằm góp phần giảm số vụ, số người chết và số người bị thương do tai nạn giao thông.

Ca khúc đoạt giải cao trong Cuộc thi được lựa chọn làm thông điệp cho các hoạt động truyền thông về an toàn giao thông.

Sau 02 tháng phát động (từ tháng 10 – 12/2018), Cuộc thi đã nhận được 96 ca khúc đến từ 30 tỉnh, thành phố. Hầu hết các ca khúc có giai điệu đẹp, cấu trúc gọn gàng, phong cách mới, sáng tạo. Lời ca phù hợp với âm nhạc; nội dung tuyên truyền về các hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, đoàn viên, thanh niên tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông; các mô hình, tấm gương đoàn viên thanh niên tiêu biểu tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông.

Hội đồng giám khảo của Cuộc thi đã lựa chọn ra 5 ca khúc tiêu biểu, trao giải. Các tác phẩm đoạt giải sẽ nhận được Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng phần thưởng tiền mặt. Trong đó không có giải Nhất; giải Nhì (15 triệu); giải Ba (10 triệu đồng) và 3 giải khuyến khích (5 triệu/giải).

Kết quả, không có giải nhất và giải Nhì đã được trao cho tác phẩm “An toàn giao thông” của tác giả Cao Trung Nguyên đến từ Khánh Hòa; giải Ba thuộc về tác phẩm “Vui khúc hát dựng xây văn hóa giao thông” của tác giả Trần Phú Thiên đến từ Quảng Nam.

11Ba ca khúc đoạt giải Khuyến khích là: “Lái xe an toàn” của tác giả Nguyễn Thế Phúc; “Bài ca tuyên truyền an toàn giao thông” của đồng tác giả Nguyễn Quang Khánh/Phan Xuân Thưởng; “Thanh niên hãy làm gương” của tác giả An Hiếu.

 

 

Ban tổ chức cuộc thi mong muốn, những tác phẩm đạt giải sẽ được lan tỏa trong cộng đồng, nhất là giới trẻ để các bạn trẻ, học sinh, sinh viên tích cực tuyên truyền văn hóa, ý thức tham gia giao thông trong cộng đồng, toàn xã hội để ngày một giảm thiểu những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

 

 

Bảo Anh