Thanh Hóa: 200 “chiến sỹ nhí” bước vào chương trình “Học kỳ quân đội”

15:13 04/06/2019     443

3 Chương trình   Web.ĐTN: Sáng 4-6, tại Khu Văn hóa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tỉnh đoàn phối hợp với Sư đoàn 341, Quân Khu 4 tổ chức lễ xuất quân chương trình “Học kỳ quân đội” năm 2019.

Chương trình học kỳ quân đội năm 2019 diễn ra trong 2 đợt, trong đó đợt 1 (từ ngày 4-6 đến 13-6) tại Trung đoàn 270, sư đoàn 341, quân khu 4 xã Nguyên Bình, huyện Tĩnh Gia thu hút sự tham gia của 200 “chiến sỹ nhí”. Đây sẽ là khoảng thời gian quý báu mang lại những trải nghiệm thú vị cho các em về giá trị tình cảm gia đình, kỹ năng sống và hoàn thiện bản thân mình.

Các em học sinh tham gia chương trình “Học kỳ quân đội”

Với 10 ngày học tập, rèn luyện trong môi trường quân ngũ, các em sẽ là những người lính thực thụ, được trang bị những bài học quý giá về tính kỷ luật, ý thức tự giác, tính tự lập, tính trung thực, sự dũng cảm, sáng tạo, sự chia sẻ và ý chí vươn lên trong cuộc sống thông qua những bài học thể dục buổi sáng; các trò chơi vận động; tăng gia sản xuất; các diễn đàn xây dựng ý thức và nhân cách; hoạt động giao lưu văn nghệ, hoạt động thể thao, hành quân dã ngoại, tham quan các di tích lịch sử, viết nhật ký, các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng…

Đây là khoảng thời gian quý báu mang lại những trải nghiệm thú vị cho các em về giá trị tình cảm gia đình, kỹ năng sống và hoàn thiện bản thân

Được biết, chương trình học kỳ quân đội năm 2019 là năm thứ 7 được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức. Chương trình đã khẳng định được tính đúng đắn, mới mẻ, tạo được niềm tin của các bậc phụ huynh và sự ủng hộ của các cấp, các ngành và toàn xã hội.

Mai Nhung - TĐ Thanh Hóa (TN)