Sơ khảo “Hoa khôi Sinh viên Việt Nam” tại Hà Nội

08:15 28/12/2019     5221

3 Chương trình   Web.ĐTN: Ngày 28/12, tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân (Hà Nội) diễn ra vòng sơ khảo cuộc thi “Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020”. Cuộc thi do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam chỉ đạo Cổng tri thức Thánh Gióng, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam phối hợp với các đơn vị tổ chức.

Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và thí sinh tham dự vòng sơ khảo tại Hà Nội

 

Phát biểu tại chương trình, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi Hoàng Tuấn Việt cho biết, cuộc thi được tổ chức từ tháng 11/2019 đến tháng 2/2020 trên phạm vi toàn quốc. Với chủ đề “Vẻ đẹp của sự thông minh”, cuộc thi góp phần tôn vinh vẻ đẹp, trí tuệ, tài năng của nữ sinh viên Việt Nam; tạo sân chơi bổ ích, hấp dẫn để nữ sinh viên thể hiện phong cách sống năng động, hiện đại trẻ trung nhưng vẫn giữ được nét thanh lịch, duyên dáng, nhân ái truyền thống vốn có của người phụ nữ Việt Nam qua đó, góp phần nâng cao "đức - trí - thể - mỹ" của thế hệ trẻ trong xã hội hiện nay; cổ vũ, động viên sinh viên tích cực học tập, rèn luyện, tham gia các hoạt động xã hội, hoạt động từ thiện, có tấm lòng nhân ái bao dung, biết yêu quê hương đất nước, chia sẻ, giúp đỡ người nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn…”.

Sau hơn một tháng phát động, cuộc thi “Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020” đã nhận được sự tham gia nhiệt tình của các nữ sinh viên. Vòng sơ khảo của cuộc thi bắt đầu tại TP Cần Thơ ngày 19/12, tiếp theo là TP Hồ Chí Minh, TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng), TP Đà Nẵng; TP Hải Phòng và TP Hà Nội là điểm cuối.

Theo thể lệ của cuộc thi, các thí sinh tham gia vòng sơ khảo trải qua 2 phần thi: Kiểm tra nhân trắc học và trình diễn trang phục tự chọn. Kết thúc vòng Sơ khảo, Ban giám khảo sẽ chọn ra 120 thí sinh và 15 thí sinh có lượt bình chọn nhiều nhất trên mạng xã hội từ chương trình đồng hành “Trường tôi là số 01”, cùng các thí sinh đủ điều kiện đặc cách vào vòng Bán kết.

Trước đó, để tạo sự lan tỏa của cuộc thi tới đông đảo nữ sinh viên, Ban Tổ chức phối hợp với các đơn vị tổ chức chương trình đồng hành “Trường tôi là số 1” từ ngày 15/11 đến ngày 14/12/2019 tại 30 trường đại học, cao đẳng, học viện trên toàn quốc với các nội dung: Hành trình “Tìm kiếm vẻ đẹp của sự thông minh”; phần thi “Tìm kiếm Tài năng sinh viên Việt Nam” và Cuộc thi Video clip “Tôi yêu trường tôi”.

Bảo Anh