Ra mắt website giáo dục sức khỏe tình dục cho học sinh các cơ sở giáo dục nghề nghiệp

14:59 28/09/2020     3134

3 Chương trình   Web.ĐTN: Ngày 25/9, tại TP. Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tổ chức ra mắt trang web tự học trực tuyến giáo dục sức khỏe tình dục toàn diện cho học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Tham dự chương trình có bà Trần Minh Huyền, Vụ trưởng Vụ Công tác học sinh, sinh viên (Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp); ông Doãn Đức Hảo, Phó vụ trưởng Vụ Công tác thanh niên (Bộ Nội vụ) - Giám đốc dự án VNM8P04; bà Phạm Thị Lê Mai, đại diện của Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc tại Việt Nam và có sự tham dự của Lãnh đạo, nhà giáo và các em học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

 

 

Đây là Chương trình được Vụ Công tác học sinh, sinh viên, Tổng cục giáo dục nghề nghiệp xây dựng trên cơ sở phối hợp với Vụ Công tác thanh niên, Bộ Nội vụ và Quỹ Dân số Liên hợp quốc tại Việt Nam tổ chức thực hiện nhằm tuyên truyền, giáo dục cho học sinh, sinh viên về lĩnh vực giáo dục sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục, thực hiện bình đẳng giới, phòng lây nhiễm bệnh xã hội, phòng, chống HIV và tệ nạn xã hội xâm nhập học đường.

Phát biểu tại chương trình bà Trần Minh Huyền, Vụ trưởng Vụ Công tác học sinh, sinh viên (Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp) cho biết, đây là lần đầu tiên có trang web tự học trực tuyến giáo dục sức khỏe tình dục toàn diện cho học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Tại Hội nghị này, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tổ chức công bố giới thiệu Chương trình đến với rộng rãi các cơ sở giáo dục nghề nghiệp nhằm có thể thu được các ý kiến để hoàn thiện các nội dung cũng như chức năng, giao diện trang web Chương trình.

Bên cạnh đó,  các đại biểu và các em học sinh, sinh viên được tập huấn về cách thức tự học chương trình giáo dục sức khỏe tình dục toàn diện cho học sinh, sinh viên mọi lúc, mọi nơi trên nền tảng công nghệ 4.0; cách vận hành, khai thác nội dung học, đào tạo và thi, kiểm tra trực tuyến dành cho các chuyên gia, quản lý và được hướng dẫn các nội dung tư vấn, hỗ trợ cho học sinh, sinh viên một cách hiệu quả nhất.

Sau khi tiếp thu các ý kiến góp ý, chuyên gia của chương trình sẽ hoàn thiện và chính thức bàn giao sản phẩm vào cuối năm 2020.

 

KA