Nguyễn Thị Thu Phương đăng quang “Người đẹp Kinh Bắc” 2019

10:41 22/02/2019     678

3 Chương trình   Web.ĐTN: Đêm chung kết Người đẹp Kinh Bắc 2019 đã khép lại vào tối ngày 20/2, tại Trung tâm văn hóa Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh với ngôi vị cao nhất thuộc về thí sinh mang số báo danh 089​ - Nguyễn Thị Thu Phương.

Trao vương miện Người đẹp Kinh Bắc 2019 cho SBD 089 Nguyễn Thị Thu Phương

 

Đêm chung kết đã mang đến cho người xem một chương trình nghệ thuật đặc sắc, tái hiện lại lịch sử hào hùng mang đậm dấu ấn của vùng quan họ Kinh Bắc - Bắc Ninh. Ngoài ra, đêm chung kết còn có sự góp mặt của nhiều gương mặt các ca sỹ, nghệ sỹ nổi tiếng như” Tạ Quang Thắng, Soobin Hoàng Sơn, Bảo Thy…

Với Chủ đề “Tỏa sáng miền quan họ”, cuộc thi góp phần quảng bá các giá trị văn hóa, lịch sử của quê hương Bắc Ninh - Kinh Bắc, đặc biệt là văn hóa quan họ. Bên cạnh đó nhằm bảo tồn và phát huy những giá trị truyền thống của Phụ nữ Bắc Ninh - Kinh Bắc, khẳng định và tôn vinh vẻ đẹp phụ nữ Bắc Ninh - Kinh Bắc trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, quảng bá rộng rãi nét đặc trưng của văn hóa quan họ đậm đà bản sắc, đây cũng là hoạt động nằm trong khuôn khổ sự kiện festival về miền Quan họ 2019 và kỷ niệm 10 năm Dân ca Quan họ Bắc Ninh được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

 

Phần trình diễn áo dài vô cùng quyến rũ của các thí sinh


Trong đêm chung kết, 26 thí sinh Người đẹp Kinh Bắc trải qua các phần thi trình diễn áo tứ thân, trình diễn áo dài, trang phục bikini và dạ hội.

Từ Top 10 thí sinh xuất sắc nhất, Ban giám khảo chọn ra Top 05 thí sinh thi ứng xử. Ban giám khảo cuộc thi bao gồm: Nhà sử học Dương Trung Quốc, NSND Trung, ông Nguyễn Tiến Vụ - Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, ông Đào Đình Khoa - Phó Tổng Biên tập báo Bắc Ninh, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, NSND Thúy Hường, nhà báo Ngô Bá Lục, Biên đạo múa Trần Ly Ly, Nữ hoàng hoa hồng Bùi Thanh Hương, Á khôi doanh nhân Hồ Thanh Hương, nhạc sĩ Dương Trường Giang…

 

Màn trình diễn bikini rực lửa

 

Sở hữu chiều cao 1m73 và số đo 3 vòng 80 - 63 - 89, cô gái sinh năm 2000 Nguyễn Thị Thu Phương, sinh viên Học viện Tài chính được gọi tên ở ngôi vị cao nhất. Ngoài việc thể hiện xuất sắc ở các phần thi trình diễn áo dài, bikini và trang phục dạ hội, Nguyễn Thị Thu Phương đã trả lời ấn tượng câu hỏi của Ban giám khảo.

05 câu hỏi của Ban giám khảo xoay quanh các vấn đề bảo tồn văn hóa quan họ, trách nhiệm của người trẻ trong việc bảo vệ môi trường và quảng bá di sản văn hóa trong thời đại công nghệ 4.0.

Danh hiệu Người đẹp Kinh Bắc thứ Nhất thuộc về thí sinh mang SBD 089 Nguyễn Thị Thu Phương. Thí sinh này cũng được trao giải phụ Người đẹp ảnh.

Người đẹp Kinh Bắc thứ Hai là Nguyễn Vân Anh (SBD 003). Trước đó, cô gái này được trao giải phụ là Đại sứ du lịch tỉnh Bắc Ninh.
Người đẹp Kinh Bắc thứ Ba là Trần Thị Dung (SBD 015), thí sinh giành thêm giải phụ Người đẹp mặc bikini đẹp nhất.

Ngoài ra, các giải thưởng phụ được Ban tổ chức trao cho Người đẹp tài năng là thí sinh Nguyễn Thị Lan (SBD 053); Người đẹp được yêu thích nhất là thí sinh Cung Thị Hương (SBD 036); Người đẹp mặc trang phục áo dài đẹp nhất là Nguyễn Thị Trúc (SBD 011); Người đẹp mặc trang phục quan họ đẹp nhất là thí sinh Bùi Ngọc Hạ (SBD 018); Người đẹp mặc trang phục dạ hội đẹp nhất là thí sinh Nguyễn Thị Quỳnh Trang (SBD 116); Người đẹp thân thiện là Vũ Thị Phương (SBD 092) và Người đẹp có làn da đẹp nhất là thí sinh Trần Thuý Hường (SBD 044).
 

 

 

Vũ Linh, TĐ Bắc Ninh-BA